Vào lúc 15giờ 30 phút ngày 09/12/2008, ông Lickfeldt Henry – sinh năm 1961; Quốc tịch Đức đến trình báo với Công An huyện Kỳ Anh là vừa bị kẻ gian lấy trộm chiếc máy ảnh hiệu Sam Sung S750, trị giá: 180 EURO. Với thái độ hết sức tức giận, ông Henry đã trình bày lại toàn bộ sự việc mình bị mất trộm cho cơ quan CSĐT nghe qua vốn tiếng Việt ít ỏi của mình.

Theo ông Henry thì cách đây 3 năm ông quen biết một ngời tên là Hào ở TP Vinh (gặp nhau tại Trung tâm gia sư Hồng Bàng). Sau đó 2 người có liên lạc với nhau qua mạng Internet. Địa chỉ Email của Hào là Lytieulong 2005_10. Lần này, khi đến Việt Nam ông Henry cũng liên lạc với Hào qua địa chỉ trên.


Vì vậy, trưa ngày 09/12/2008 Hào đã tìm đến phòng 306 KS Ngoại thương nơi ông Henry ở. Hai người có đi chơi, ăn uống với nhau và ông ta có tặng cho Hào 1 đồng hồ, nhưng Hào lại cuỗm luôn chiến máy ảnh của ông Henry.


Xác định đây là một vụ việc phức tạp, có liên quan ngời nước ngoài nên lãnh đạo Công An huyện đã tập trung lực lượng tiến hành xác minh và truy tìm nhanh tang vật. Đến 17giờ cùng ngày tổ trinh sát do thiếu uý Nguyễn Chiến Thắng  làm tổ trưởng đã có báo cáo về cho Ban chỉ huy công an huyện là đã phát hiện được ngwời lấy trộm chiếc máy ảnh của Henry, tang vật cũng đã được nhanh chóng thu giữ .


Đối tượng lấy trộm máy ảnh của Henry trên không ai khác chính là Ngô Đức Hào – sinh năm 1984 ở Hưng Mỹ, Hưng Nguyên, Nghệ An là người sửa chữa di động tại cửa hàng Nam Kiều, Thị trấn Kỳ Anh. Tại cơ quan Công an Hào khai nhận do quen biết nhau từ trước, nên khi Henry đến Kỳ Anh đã báo tin cho Hào qua địa chỉ Email.


Hào đã đặt phòng cho Henry tại khách sạn Ngoại thương, sau đó hai người có rủ nhau đi chơi. Khi về đến phòng nghỉ Henry có tặng Hào một chiếc đồng hồ đeo tay và chiếc máy ảnh. Nhưng do có sự hiểu lầm nên Henry đã đổ cho Hào lấy trộm.


Nhận lại chiếc máy ảnh với các dữ liệu kỷ niệm về gia đình còn nguyên vẹn từ tay các chiến sỹ Công An huyện Kỳ Anh, Henry rất xúc động nói: “Tôi rất cảm  ơn Công An Việt Nam, Công An Việt Nam quá giỏi. Trong vòng 1 tiếng rưỡi đồng hồ mà đã điều tra, thu hồi nhanh tang vật để trả lại cho người bị hại”.


Ông ta còn nói: “Gia đình tôi rất giàu, chiếc máy ảnh chỉ mang ý nghĩa văn hoá nhưng do bị lừa nên rất bực mình phải báo cáo với Công An xử lý người bạn mới quen thiếu trung thực. Việc tôi đến việc Công An sẽ điều trình báo trước cơ quan Công An huyện Kỳ Anh chẳng qua  cho đỡ tức giận, còn thực ra tôi không nghĩ thu hồi tài sản cho tôi nhanh đến thế”.


Qua vụ việc này cho thấy các tin báo tội phạm nếu được lãnh đạo đơn vị và cán bộ chiến sỹ tập trung giải quyết kịp thời thì việc truy bắt đối tượng và thu hồi vật chứng sẽ hết sức thuận lợi và đạt hiệu quả cao.


Hữu Phúc

CANA

TIN LIÊN QUAN