Thế giới

Trường mầm non Trung Quốc đổ nước vào sữa để tăng lợi nhuận

Hiệu trưởng trường mầm non thừa nhận đã yêu cầu đổ nước vào sữa của học sinh và mua thực phẩm chất lượng kém để có thêm lợi nhuận.


Hiệu trưởng họ Trần của trường mầm non Wenguzhai xin lỗi trong đoạn video do một phụ huynh quay lại. Ảnh: Weibo.

Hiệu trưởng họ Trần của trường mầm non Wenguzhai ở thành phố Đại Lý, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc thừa nhận bà đã yêu cầu các nhân viên nhà bếp đổ nước vào sữa của học sinh 4 ngày một lần, bắt đầu từ tháng trước, SCMP hôm qua đưa tin.

Trong đoạn video do một phụ huynh quay lại và lan truyền trên mạng, bà Trần cũng thú nhận đã cố tiết kiệm chi tiêu bằng cách mua thực phẩm chất lượng kém và giảm lượng thịt trong bữa ăn của học sinh.

"Đó là lỗi của tôi. Tôi sở hữu 30% cổ phần tại trường mầm non này. Việc chi tiêu ít hơn vào những bữa ăn giúp tôi có nhiều lợi nhuận hơn", Trần cho biết. Bà nói thêm rằng đã sẵn sàng gánh chịu "tất cả sự đổ lỗi, nguyền rủa và trách nhiệm", đồng thời nộp đơn từ chức và cam kết không bao giờ quay lại làm việc trong ngành giáo dục.

Vụ bê bối được vạch trần sau khi một người mẹ nếm thử sữa con mình nhận được và nhận ra nó không có vị. Người này đã lấy mẫu để đi kiểm tra và phát hiện sữa có hàm lượng protein thấp, sau đó chia sẻ nỗi lo lắng với các phụ huynh khác. Chính quyền thành phố Đại Lý tuần trước tuyên bố trên mạng xã hội rằng bà Trần đã bị sa thải và tất cả trẻ em tại trường mầm non sẽ được kiểm tra y tế.

Trước đó từng xuất hiện một loạt bê bối liên quan đến an toàn thực phẩm tại các trường học ở Trung Quốc. Nguyên nhân thường xuất phát từ việc các giáo viên và quản lý muốn kiếm thêm tiền bằng cách giảm chất lượng và số lượng thực phẩm của học sinh.

Tháng trước, một trường tư nhân quốc tế ở Thượng Hải bị phát hiện dự trữ rau mốc và các nguyên liệu hết hạn trong bếp. Hiệu trưởng ngôi trường này đã bị sa thải và nhà cung cấp thực phẩm bị điều tra. Hồi tháng 9, một trường tiểu học ở tỉnh Hà Nam cũng bị phát hiện chỉ cho học sinh ăn trưa với nửa bát mì không kèm thức ăn, dù họ cam kết sẽ cung cấp những bữa ăn dinh dưỡng.

Tác giả: Ánh Ngọc

Nguồn tin: Báo VnExpress

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP