Trong nước

Trung Bộ hứng mưa lớn diện rộng kéo dài khoảng 2-3 ngày

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia, sáng nay (10/10), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh miền Bắc và một số địa phương thuộc Bắc Trung Bộ gây mưa, mưa vừa, một số nơi mưa to, có nơi mưa rất to và kèm theo giông mạnh. Vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8. Biển động mạnh.


Ảnh minh họa

Hiện gió mùa Đông Bắc tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Trung Bộ, sau đó là các tỉnh Trung Trung Bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh, khu vực Bắc và Trung Trung Bộ có mưa trên diện rộng. Đợt mưa này kéo dài khoảng 2-3 ngày. Trong đó có ngày rải rác mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Tâm điểm mưa nhiều rơi vào tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam và Quảng Ngãi.

Ngoài ra, Từ đêm nay đến ngày 13/10, trên các sông tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình và Thừa Thiên Huế khả năng xuất hiện một đợt lũ. Biên độ lũ phổ biến từ 1-3m, một số sông suối nhỏ cao trên 3m.

Để giảm thiểu mọi thiệt hại do thiên tai gây ra, người dân Bắc và Trung Trung Bộ, nhất là các huyện vùng núi phía Tây cần chủ động phòng chống lũ quét, trượt lở đất đá. Đề phòng ngập úng ở vùng thấp, vũng trũng, khu vực ngã ba sông. Phòng ngừa gió giật mạnh, lốc xoáy, sét đánh trong cơn giông.

Tác giả: Hải Dương

Nguồn tin: Báo Môi trường và Cuộc sống

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP