Thế giới

Trực thăng "lạ" xuất hiện phía trên đại sứ quán Nga ở Mỹ

Một chiếc trực thăng chưa rõ nguồn gốc được phát hiện rọi đèn chiếu sáng dường như tìm kiếm điều gì ở khu vực phía trên tòa nhà đại sứ quán Nga ở thủ đô Washington (Mỹ) đêm 11/3.


Ảnh chụp Đại sứ quán Nga tại Washington nhìn từ trên cao được ghép với ảnh một UFO đăng tải trên tài khoản Twitter của Đại sứ quán Nga. (Ảnh: Twitter)

Theo Sputnik, Đại sứ quán Nga ngay sau đó đã dùng sự việc này để ngầm mỉa mai cuộc điều tra của Mỹ về nghi vấn Nga can thiệp bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.

Đại sứ quán Nga đăng tải bình luận trên Twitter: "Không hiểu trực thăng Mỹ tìm kiếm gì tại tòa Đại sứ Nga tối qua? Một sự nhầm lẫn của thiết bị định vị ngay ở trung tâm thủ đô của Mỹ hay lại là một nỗ lực nữa nhằm tìm kiếm dấu vết #Nga can thiệp"? Dòng bình luận được đăng kèm với bức ảnh Đại sứ quán Nga nhìn từ trên cao và ghép với ảnh một chiếc UFO ngầm ý mỉa mai.

Phía Mỹ hiện chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về dòng trạng thái được đăng tải trên tài khoản Twitter này của Đại sứ quán Nga.

Những bình luận trên đưa ra chỉ vài giờ sau khi Ủy ban tình báo Hạ viện Mỹ thông báo: "Chúng tôi không tìm thấy bất cứ bằng chứng nào cho thấy sự thông đồng, cấu kết hay âm mưu giữa chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump với phía Nga". Điều đáng kể nhất mà Ủy ban này tìm được là những đánh giá không tốt về các cuộc gặp không phù hợp giữa nhóm tranh cử của ông Trump với phía đối tác Nga.

Kết luận được đưa ra sau khi Ủy ban này hoàn tất việc thẩm vấn hàng chục nhân chứng trong vòng hơn 12 tháng qua liên quan đến nghi vấn Nga can thiệp bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.

Sputnik cho rằng, đảng Dân chủ Mỹ có thể sẽ khiếu nại rằng cuộc điều tra kết thúc quá sớm và họ có thể sẽ đưa ra những kết luận khác.

Trong khi đó, đến nay phía Nga cũng như chiến dịch tranh cử của ông Trump nhiều lần bác bỏ cáo buộc thông đồng để chi phối cuộc bầu cử năm 2016.

Tác giả: Minh Phương

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP