Ngày 21/3, tại TP. Hà Tĩnh xảy ra một vụ mất trộm táo tợn, kẻ gian đột nhập, tháo 4 bánh xe Toyota Camry, thay vào đó những viên gạch vỡ.

 

Theo người nhà nạn nhân của vụ mất tộm cho biết: Rạng sáng ngày 21/3, bà Nguyễn Thị Hoa, số nhà 146 đường Hà Huy Tập, TP. Hà Tĩnh có chiếc xe ôtô Toyota Camry mang BKS 61N-6179, đậu trước sân nhà bị kẻ gian đột nhập tháo đi 4 chiếc bánh xe. Đổi vào đó, chúng kê lại bằng những viên gạch vỡ nên trông chiếc xe không có gì thay đổi nếu không để ý nhìn kỹ.


 


Mô tả ảnh.

Chiêc xe ô tô bị mất bốn bánh ngay trước sân nhà. Nếu không nhìn kỹ thì thấy chiếc xe vẫn bình thường như nguyên trạng.
 


“Tối hôm qua chỉ có ông bà già và mợ Hiền (em chồng bà Hoa) ở nhà, nên khi kẻ gian đột nhập vào trong sân tháo 5 chiếc bánh xe đi không hề hay biết. Đến khoảng 6 giờ sáng nay khi mợ dậy mới phát hiện mất trộm. Chúng lấy đi 4 bánh, còn bánh dự phòng chúng đã tháo ra nhưng không kịp lấy mà để lại ở hiện trường”, người nhà bà Hoa kể lại.


 

Mô tả ảnh.

Cả 4 bánh của chiếc xe Camry bị kẻ gian tháo đi. 


Tại hiện trường vẫn còn một trong 5 bánh xe và một thùng các tông của kẻ gian dùng để đưa gạch từ nơi khác đến “đổi” lấy 4 bánh xe.


 


Tính theo giá thị trường thời điểm hiện tại thì 4 bánh xe mới có trị giá 16 khoảng triệu đồng. Đây là vụ mất cắp đầu tiên theo kiểu này tại Hà Tĩnh.


 


Mô tả ảnh.

Kẻ trộm dùng những viên gạch vỡ để thế chỗ cho 4 bánh xe, giữ chiếc xe ở thế thăng bằng như bình thường.
 


Tại TP. Hà Tĩnh không có bãi đỗ xe, nhiều hộ dân thường để xe ôtô trước cổng nhà, khi xảy ra hiện tượng mất xe kiểu này mọi người rất lo ngại.


 


Mô tả ảnh.

Chiếc bánh dự phòng bị kẻ trộm tháo ra nhưng không hiểu tại sao chúng để lại mà không mang đi.
 


Được biết cách đây hơn một năm (4/12/2008) tại Hà Nội đã xảy ra vụ mấy cắp tương tự.


 


Hiện cơ quan Công an TP. Hà Tĩnh đang tiến hành điều tra nhằm tìm ra thủ phạm.


 

Trí Thức – Quang Cường

VNN

TIN LIÊN QUAN