Thế giới

Triều Tiên nói về bộ 3 chiến lược chống lại lệnh trừng phạt

Bài xã luận đăng trên tờ báo chính thức của đảng Lao động Triều Tiên đã kêu gọi người dân nước này tích cực lao động nhằm tăng năng suất trồng trọt, nông nghiệp và thủy sản nhằm chống lại lệnh trừng phạt từ Mỹ và Liên Hợp Quốc.


Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong chuyến thị sát một nông trại trồng trọt (Ảnh: Yonhap)

Báo Rodong Shinmun, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Taandd, đã đăng tải một bài báo nhận định: “Mỹ nói tên lửa đạn đạo liên lục địa, máy bay ném bom và tàu ngầm hạt nhân là 3 tài sản chiến lược hàng đầu của nước họ, còn tài sản của chúng ta là những ngọn núi vàng, những cánh đồng vàng, và những bãi biển vàng”.

Ở Triều Tiên, cách nói ẩn dụ trên ám chỉ mùa màng bội thu trong ngành trồng trọt, nông nghiệp và đánh bắt thủy hải thủy sản.

“Hãy để tiếng cười ngập tràn hạnh phúc của nhân dân vang dội ở khắp nơi trên đất nước bằng việc nâng cao năng suất trong mọi lĩnh vực”, bài báo viết. Bài viết này đã liệt kê ra những sản phẩm nổi bật trong các lĩnh vực nhằm chứng tỏ rằng hệ thống kinh tế Triều Tiên vẫn hoạt động hoàn toàn bình thường dù bị áp lệnh trừng phạt từ Mỹ và Liên Hợp Quốc vì tham vọng hạt nhân của nước này.

Rodong Shinmun nhận định những lệnh trừng phạt đã được ban hành nhằm “lấy đi niềm vui, tiếng cười, mơ ước và tương lai” của người dân Triều Tiên.

Truyền thông Triều Tiên từ ngày 7/10 đã kêu gọi nhân dân nước này tiếp tục tạo nên những thành tựu kinh tế. Theo Yonhap, trong buổi họp kín của ủy ban trung ương đảng Lao động, Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un nhận định để vượt qua lệnh trừng phạt, Bình Nhưỡng cần phát triển nền kinh tế tự cung tự cấp.

Triều Tiên ngày 3/9 thực hiện vụ thử hạt nhân lần thứ 6 và cũng là vụ thử mạnh nhất của nước này từ trước tới giờ. Động thái của Triều Tiên đã khiến Mỹ và Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc ban hành thêm lệnh trừng phạt nghiêm khắc nhằm gia tăng tối đa áp lực khiến Triều Tiên từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân.

Tác giả: Đức Hoàng

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

dong
TOP