Nguồn tin từ Công an huyện Can Lộc, Hà Tĩnh cho biết đã triệt phá được băng trộm gồm 3 tên chuyên dùng vam phá khóa trộm cắp xe máy trong dịp cuối năm.

Sau một thời gian phục kích, ngày 2/1, Công an huyện Can Lộc đã phá được chuyên án trộm cắp xe máy trên các tuyến liên huyện. Các đối tượng bị bắt gồm: Nguyễn Việt Dũng, Nguyễn Duy Giáp và Phạm Quang Hùng (đều SN 1990) cùng ở huyện Can Lộc, Hà Tĩnh.


 


Trong dó tên Dũng và Hùng đã có hai tiền án về tội trộm cắp tài sản.


 


Thủ đoạn của bọn chúng là thường lợi dụng sơ hở của chủ phương tiện tại chổ đông người như khu vực chợ, các bãi đậu xe… nhưng không khoá càng, không có người trông coi. Các đối tượng trên dùng vam phá khóa đã có sẵn trong người, mở xe và lấy đi tiêu thụ.


 


Bước đầu, tại cơ quan điều tra, 3 đối tượng này đã thừa nhận 5 vụ trộm xe máy trên địa bàn Can Lộc, Đức Thọ. Cơ quan chức năng đã thu hồi được 4 chiếc xe máy.


 


Theo tìm hiểu của chúng tôi thì việc tìm mua 1 chùm vam phá khóa các loại xe máy là không khó. Chỉ hơn 1 triệu đồng là các đối tượng có thể có 1 chùm van phá các loại khóa. Dễ nhất là phá các loại khóa của xe Wave, Dream…Còn muốn phá các loại khóa phức tạp hơn, như “khóa chấu”, cũng có thể mua được nhưng với số tiền nhiều hơn.


 


Ông Phạm Tài, Đội trưởng Đội điều tra tội phạm về TTXH, Công an huyện Can Lộc nói: “Do cuối năm nên trên địa bàn huyện tình hình an ninh diễn biến phức tạp. Tệ nạn trộm cắp xe máy tăng mạnh trong thời gian gần đây, mọi người cần đề cao cảnh giác”.


 


Trước đó, tại khu giữ xe ở chợ TP Hà Tĩnh, mặc dù có tới 3 người trông coi tại lán số 2, cổng số 3 nhưng vẫn bị tên trộm qua mặt. Chiếc xe Wave của anh Phạm Xuân Lương – Phó Bí thư đoàn xã Thạch Thanh, Thạch Hà đã… không cánh mà bay.


 


Duy Tuấn   

VNN

TIN LIÊN QUAN