Ngày 8-4, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) có buổi làm việc với nhân dân xã Thạch Đỉnh để triển khai công tác đền bù, GPMB tái định cư cho những hộ dân di dời tại dự án mỏ sắt Thạch Khê.

 


Công tác GPMB khu vực mỏ sắt Thạch Khê năm 2010 gồm các xã Thạch Hải, Thạch Khê, Thạch Đỉnh, Thạch Bàn, Thạch Lạc với tổng diện tích 1.082ha. Đến thời điểm hiện tại, các đơn vị liên quan đã bàn giao một số diện tích cho Công ty CP sắt Thạch Khê phục vụ gai đoạn thử nghiệm bóc đất tầng phủ. Huyện Thạch Hà cũng đã bàn giao phần lớn diện tích cho Ban quản lý dự án bồi thường, hỗ trợ GPMB tái định cư dự án khai thác mỏ sắt Thạch Khê, Công ty CP sắt Thạch Khê xây dự các khu tái định cư, nghĩa trang, hệ thống thoát nước… Dự kiến, đến cuối năm nay, Ban ĐB GPMB dự án khái thác mỏ sắt Thạch Khê sẽ tiếp tục đền bù GPMB khoảng 750 ha để phục vụ việc khai thác mỏ và xây dựng hạ tầng kỹ thuật các khu tái định cư.


Tại buổi làm việc, lãnh đạo huyện Thạch Hà và đại diện lãnh đạo, nhân dân các xã trong vùng ảnh hưởng dự án đã trao đổi thẳng thắn những thắc mắc, kiến nghị của người dân vùng di dời như, nước ngọt ở khu tái định cư, công tác đào tạo nghề mới, giải quyết việc làm cho người dân, tiến độ xây dựng các khu tái định cư và địa điểm tái định cư, những ưu tiên đối với hộ tự tái định cư, áp giá đền bù, vấn đề ô nhiểm môi trường, tiếng ồn…


Quang Linh

bahatinh

TIN LIÊN QUAN