Giáo dục

TPHCM yêu cầu trường học tuyên truyền lòng dũng cảm của 5 “hiệp sĩ đường phố” bắt cướp

Sở GD-ĐT TPHCM vừa ra văn bản về việc tuyên truyền giáo dục học sinh, sinh viên về lòng dũng cảm truy bắt tội phạm của "hiệp sĩ" đường phố sau sự việc bắt cướp vừa xảy ra trên địa bàn.


Văn bản này của Sở GD-ĐT TPHCM được phát đi vào ngày 17/5/2018, gửi cho các Phòng GD-ĐT các chuyện huyện. hiệu trưởng các trường CĐ-TCCN, THPT; Giám đốc TTGDTX và các đơn vị trực thuộc.

Hiện trường xảy ra sự việc nơi các hiệp sĩ bị trộm cướp đâm thương vong

Theo văn bản của Sở, thông qua các phương tiện thông tin đại chúng trong những ngày qua, dư luận rất bàn hoàng trước vụ án 5 "hiệp sĩ" bị đâm thương vong vào ngày 13/5 trên địa bàn quận 3. Từ sự việc này, Sở yêu cầu các đơn vị tuyên truyền giáo dục đạo đức cho học sinh, sinh viên về tinh thần dũng cảm hy sinh vì người khác.

Cụ thể, thông qua tiết sinh hoạt dưới cờ, các hoạt động của nhà trường tổ chức tuyên truyền giáo dục học sinh, sinh viên tinh thần dũng cảm của 5 hiệp sĩ trong việc truy bắt tội phạm.

Ngoài ra, các đơn vụ có vận động các tổ chức Đoàn thể nhà trường tự nguyện quyên góp giúp đỡ nhằm động viên, chia sẻ kịp thời đối với các hiệp sĩ và gia đình trước những khó khăn trước mắt. Thời gian vận động ủng hộ: Từ nay đến hết ngày 28/5/2018. Sở cũng bố trí tiếp nhận ủng hộ.

Trước đó, vào ngày 13/5, một nhóm hiệp sĩ ở Tân Bình tiến hành tuần tra bắt cướp. Khi đến đường Cách Mạng Tháng Tám (phường 10, Q. 3) thì họ phát hiện 2 thanh niên đi xe máy đang có biểu hiện trộm chiếc xe SH của người dân để trước cửa hàng thời trang.

Nhóm hiệp sĩ lao vào khống chế thì bị các đối tượng rút dao chống trả, đâm và chém liên tiếp. Sự việc khiến anh Nguyễn Hoàng Nam (29 tuổi, ngụ quận Gò Vấp, TPHCM) và anh Nguyễn Văn Thôi (42 tuổi, ngụ tỉnh Bình Định, tạm trú quận Tân Bình, TPHCM) tử vong và 3 "hiệp sĩ" khác bị thương vào viện cấp cứu.

Sau sự việc này, trên mạng xã hội tiếp tục có những tranh cãi trái chiều về việc có nên khuyến khích các "hiệp sĩ" xuống đường bắt cướp cũng như có nên giáo dục con về những tấm gương hiệp sĩ đi bắt cướp.

Tác giả: Hoài Nam

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP