Tại thành phố Hà Tĩnh, nhiều cái "bẫy" chết người vẫn đang giăng khắp các đường phố từ nhiều tháng nay mà chưa được quan tâm sửa chữa.

Dọc các tuyến đường Trần Phú, Nguyễn Công Trứ, Hà Huy Tập… hàng chục hố ga miệng toang hoác, nằm phơi mình dọc trên các vỉa hè chực chờ người qua lại. Vào mùa mưa, nước trong hố ngập sâu từ 1 – 1,5m, trẻ em sơ sẩy trượt chân xuống hố rất dễ nguy hiểm đến tính mạng. Không những vậy, mùi hôi thối từ miệng cống phát tán trên diện rộng mang theo nhiều mầm bệnh, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của những người sống xung quanh. Số lượng hố ga hư hỏng nặng tập trung nhiều nhất trên đường Trần Phú, có đoạn chỉ chừng 10m mà có tới 3 – 4 hố ga không có nắp đậy, phần lớn miệng các hố ga còn lại đều đã hư hại.

Hàng loạt hố ga hư hỏng trên đường Trần Phú được báo hiệu rất sơ sài

Ảnh 2: Hố “tử thần rộng gần 2m nằm ngay tại ngã ba giao giữa đường Trần Phú và đường Nguyễn Tuấn Thiện

Dùng dây rợ, cành cây, bao bì… bao quanh miệng hố làm mất mỹ quan thành phố

Đường cống thoát nước dài hơn 100m trống hoác trên đường Hà Tôn Mục thi công dang dở và hình như đã bị lãng quên.


Thực trạng này đã tồn tại khá lâu, đe dọa trực tiếp sự an toàn của người dân, đặc biệt là đối với các em nhỏ. Để tránh những tai nạn đáng tiếc xẩy ra, các đơn vị chức năng cần kịp thời tiến hành sữa chữa, khắc phục những nắp cống đã hư hại và đang xuống cấp trầm trọng.


Thanh Huyền

Báo Hà Tĩnh

TIN LIÊN QUAN