Vừa qua, Tại trường THPT Minh Khai Đức Thọ, huyện đoàn Đức Thọ phối hợp với Đài TT – TH, Phòng GD – ĐT huyện Đức Thọ tổ diễn đàn thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Việt Nam. Hơn 200 đoàn viên ưu tú và đại diện cán bộ đoàn cơ sở đã về dự diễn đàn


Chủ đề xuyên suốt chương trình giao lưu thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Việt Nam là gặp gỡ, giao lưu với 4 vị khách mời. Mỗi vị khách mời đều mang đến diễn đàn một sắc thái riêng . anh Võ Thế Mùi một chủ trạng trại trẻ, ở vùng quê Đức Lạng còn nghèo khổ nhưng với bản chất cần cù, chịu thương, chịu khó , dám nghĩ dám làm đã quyết tâm làm giàu trên quê hương minh. Hiện trang trại anh hàng năm cho    thu nhập trên 500 triệu đồng từ chăn nuôi lơn, cá và trồng rừng .  tại diễn đàn mỗi người đến tham dự đều hết sức khâm phục Anh Đặng văn Công , bị cụt hai chân  bằng ý chí, nghị lực phi thường anh đã vượt lên số phận  và trở thành  một vận động viên bơi lội xuất sắc dành cho người khuyết tật . Hiện anh là chủ nhân của trên 40 tấm huy chương các loại trong các kỳ đại hội thể thao người khuyết tật quốc gia, khu vực và quốc tế, trong đó 30 huy chương vàng, 8 huy chương  bạc và 4 huy chương đồng. Đặc biệt, năm 2005 Đặng Văn Công vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng thưởng huân chương lao động hạng 3. Bạn Lê phan đỗ Quỳnh học sinh lớp 12A1 trường THPT Minh Khai ngoài nghị lực phấn đấu khắc phục khó khăn về hoàn cảnh gia đình , tại diễn đàn đông đảo cná bộ đoàn viên đã rất khâm phục Quỳnh về tinh thần học tập  và rèn luyện toàn diện. Học lớp chuyên về khoa hoc tự nhiên nhưng Quỳnh giỏi toàn  diện ,  Năm học 2007 – 2008 học lớp 11 mà Quỳnh đã giành được 3 giải học sinh giỏi tiếng anh, đồng thời đạt giải khuyến khích học sinh giỏi tiếng anh khối 12. Quỳnh còn tích cực tham gia các hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao và nhiều hoạt động xã hội khác. Lê Phan Đỗ Quỳnh từng là cộng tác viên được hâm mộ của báo Thiếu Niên Nhi Đồng với nhiều giải thưởng nhà thiết kế tài ba. . Kết thúc diễn đàn là màn giao lưu rất thân tình cởi mở giữa cán bộ đoàn viên thanh niên với thầy giáo Trần Viết Niệm- hiệu trưởng trừờng THPT Minh Khai. Bằng  ý thức  tự lập  và ý chí vươn lên.vượt qua bao khó khăn thử thách thầy giáo Trần Việt Niệm đã trở thành tấm gương sáng cho biết bao thế hệ giáo viên và học sinh noi theo. Gần 60 tuỏi đời, 40 tuổi nghề thầy luôn tâm  đắc phương châm sống: :“Vì người là cách hiệu quả nhất để vì mình ”“  “ người thầy không chỉ là người lái đò chở khách qua sông mà còn là dòng sông phù sa bồi đắp, nuôi dưỡng nhân tài, góp thêm vào bến bờ của đất nước ”


 Diễn đàn  thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức ở huyện Đức Thọ nhưng đã thành công tốt đẹp. Đây thực sự là diễn đàn có ý nghĩa nhằm khơi dậy, bồi đắp trong đoàn viên thanh niên và học sinh những ước mơ, ý chí vươn lên trong cuộc sống, lao động, học tập và công tác./.


 

Thanh Thủy – Đài PT – TH

Duc Tho

TIN LIÊN QUAN