Thường trực Tỉnh ủy tỉnh Hà Tĩnh vừa có công văn gửi UBND huyện Cẩm Xuyên yêu cầu kiểm tra những vấn đề liên quan đến chất lượng công trình Khu lưu niệm Tổng Bí thư Hà Huy Tập mà báo VietNamNet phản ánh.

Trước đó, ngày 14/8, báo có đăng bài: “Khu lưu niệm Hà Huy Tập vừa bàn giao đã hỏng nặng”, phản ánh việc công trình quan trọng này chỉ sau một thời gian ngắn đưa vào sử dụng đã có nhiều hạng mục xuống cấp nghiêm trọng.


Ngay sau khi bài báo được đăng tải, Thường trực Tỉnh ủy tỉnh Hà Tĩnh đã có công văn số 956 – CV/VPTU gửi Chủ tịch UBND huyện Cẩm Xuyên yêu cầu kiểm tra những nội dung mà bài báo phản ánh và báo cáo Thường trực Tỉnh ủy trước ngày 20/8.


 


Trao đổi với chúng tôi, ông Trần Quốc Việt – Phó Chánh văn Nội chính Tỉnh ủy Hà Tĩnh cho biết: “Công văn này yêu cầu phía chủ đầu tư là UBND huyện Cẩm Xuyên phải kiểm tra ngay các hạng mục bị xuống cấp mà báo nêu. Nếu đúng chúng tôi sẽ chỉ đạo khắc phục và tiến hành kiểm điểm nghiêm túc các bên liên quan”.


 


Trước việc ông Bùi Quang Mai – Phó Chủ tịch UBND huyện Cẩm Xuyên trả lời về nguyên nhân Khu lưu niệm Hà Huy Tập bị hỏng là do công trình này có thời gian sử dụng đã khá lâu, thời tiết khắc nghiệt và thi công chắp vá, ông Việt cho hay: “Đây là công trình có quy mô lớn, mang tầm cỡ quốc gia và được đầu tư với số vốn lớn nên nếu nói như vậy là chưa thật đầy đủ”.


 


Được biết, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch Hà Tĩnh cũng đã giao cho phòng Di sản tiến hành kiểm tra những nội dung mà báo nêu ở Khu lưu niệm cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập.


 

Trí Thức – Hà Vy

vnn

TIN LIÊN QUAN