Sau đợt truy quét thu gom hơn 102 khối gỗ nằm dọc Quốc lộ 12, được sự uỷ quyền của UBND tỉnh Hà Tĩnh, lực lượng liên ngành huyện Kỳ Anh đã mở rộng địa bàn tiến sâu vào rừng thu gom số gỗ lậu mà bọn lâm tặc đang cất giấu.

Từ ngày 18 đến 29/3, lực lượng liên ngành (gồm kiểm lâm, công an, bộ đội, chủ rừng và chính quyền xã Kỳ Sơn) do lực lượng kiểm lâm làm trưởng đoàn đã tiến hành 7 đợt kiểm tra tại vùng Đá Nhảy (xã Kỳ Sơn, cách Quốc lộ 12 khoảng 7 km) và đã thu được 10 khối gỗ, thuộc nhóm 7 và nhóm 8.


 


Số gỗ mà lực lượng liên nghành đã thu về được từ trong rừng sâu của lâm tặc trong đợt truy quét vừa qua. Ảnh: Hà Vy

Toàn bộ số gỗ này đã bị bọn lâm tặc chặt hạ từ lâu, khi chúng định vận chuyển đi tiêu thụ thì gặp phải sự truy quét gắt gao của cơ quan chức năng, trong chiến dịch thu gỗ ven Quốc lộ 12. Khi thấy động, chúng bèn giấu toàn bộ số gỗ này trong rừng và nguỵ trang rất kỹ lưỡng. Ông Lê Lai – người đang được giao điều hành công việc tại Hạt Kiểm lâm huyện Kỳ Anh cho biết: ”Hiện nay, ở khu vực Đá Nhảy còn có khá nhiều gỗ lậu của bọn lâm tặc cất giấu nhưng do số gỗ này nằm sâu trong rừng và rất cồng kềnh nên chưa thể vận chuyển ra được”.


 


Trong quá trình tiến vào trong rừng thu gom gỗ, lực lược liên ngành còn phát hiện ra nhiều con đường dài từ 3 đến 7 km do bọn lâm tặc tạo ra để vận chuyển gỗ về xuôi. Sau khi phát hiện, lực lượng này đã dùng máy phá huỷ con đường này.


 


Trong khi cơ quan chức năng đang tăng cường lực lượng kiểm tra gắt gao việc vận chuyển gỗ lậu trên tuyến Quốc lộ 12, thì bọn lâm tặc ở Kỳ Anh đã bắt đầu chuyển hướng hoạt động. Tuyến mà bọn chúng chọn là tuyến đường nối từ xã Kỳ Thượng sang Kỳ Tây sau đó xuôi về thị trấn Kỳ Anh.


  

Hà Vy

 

vnn

TIN LIÊN QUAN