Bất chấp mọi sự chống đối, các lực lượng chức năng ở Hà Tĩnh đã thu gom được 450 khúc gỗ (tương đương 58m3) tập kết dọc tuyến đường 12. Tuy nhiên đây chưa phải là con số cuối cùng.

Tiếp thu phản ánh của VTC News và một số tờ báo, trong những ngày qua dưới sự chủ trì của ông Trần Bá Song – chủ tịch UBND huyện và ông Hoàng Quốc Huấn – chi cục phó chi cục kiểm lâm, tỉnh Hà Tĩnh đã tập trung truy quét điểm nóng gỗ lậu tại các cánh rừng dọc theo quốc lộ 12. Lực lượng huy động lúc cao nhất lên đến 117 người.

 


Do gỗ nằm sâu trong rừng nên các lực lượng đã phải dùng máy ủi đất, mở đường kết hợp các phương tiện tăng bo gỗ. Kết quả đã thu hồi được 450 khúc gỗ các loại, tương đương 58 m3 từ nhóm 2 đến nhóm 8. Hầu hết số gỗ được thu gom tại xã Kỳ Sơn.


 

Nhiều người dân tụ tập cản trở người thi hành công vụ

 


Quá trình thu gom, các lực lượng đã rất vất vả trong việc tuyên truyền giải thích bởi nhiều người dân tìm mọi cách cản trở chống đối người thi hành công vụ. Điển hình như chiều ngày 2/3 có tới 150 người dân, chủ yếu là thanh niên tụ tập chửi bới, đe doạ.


 


Theo chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh Trần Bá Song thì 58 m3  gỗ được thu hồi chưa phản ánh hết lượng gỗ trôi nổi tập kết trên địa bàn thời gian qua, bởi ngay sau kho có thông tin thu hồi nhiều người dân đã tìm cách tẩu tán bằng cách dấu gỗ xuống các khe suối lòng hồ.


 


 


Ông Song cho biết sau những ngày cao điểm, huyện sẽ tiếp tục chỉ đạo các lực lượng tiếp tục thu gom trên diện rộng bởi ngoài Kỳ Sơn gỗ còn được tập kết rải rác ở các xã Kỳ Lâm, Kỳ Thượng, Kỳ Lạc.


 


Trần Long

var cFontSize = readCookie(“fontSize”);
if (cFontSize == 3){
makeBigerFont(‘pageContent’);
}else{
makeSmallerFont(‘pageContent’);
}

 

VTC

TIN LIÊN QUAN