Thế giới

Thị trưởng bị đâm gục trên sân khấu gây quỹ từ thiện

Thị trưởng Gdansk - Ba Lan đã bị đâm trọng thương khi đang đứng trên sân khấu của một sự kiện gây quỹ từ thiện, AP đưa tin ngày 14-1.

Được biết, vụ việc xảy ra vào tối 13-1 và nạn nhân, Thị trưởng Pawel Adamowicz, bị một đối tượng cầm dao xông lên sân khấu đâm trúng bụng, gục xuống sàn. Theo truyền thông Ba Lan, vụ tấn công này mang yếu tố chính trị.

Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda cho biết Thị trưởng Adamowicz đã qua cơn nguy kịch nhưng "tình trạng sức khỏe vẫn rất nghiêm trọng". Ông Duba cũng kêu gọi mọi người cầu nguyện cho ông Adamowicz.

Theo đài TVN (Ba Lan), kẻ tấn công đứng trên sân khấu hét lớn rằng y bị "bỏ tù sai trái" dưới thời chính quyền được dẫn dắt bởi đảng Cương lĩnh Dân sự - đảng phái mà Thị trưởng Adamowicz từng là một thành viên.

Theo đoạn video được TVN chia sẻ, ngay khi tấn công, kẻ thủ ác khẳng định tên của y là Stefan và y "bị bỏ tù dù vô tội…bị đảng Cương lĩnh Dân sự tra tấn". Nghi phạm đã bị bắt giữ ngay sau đó. Cảnh sát cho biết nghi phạm là một đối tượng 27 tuổi, có tiền án tiền sự và từng cướp ngân hàng.

Thị trưởng Gdansk, ông Pawel Adamowicz, bị tấn công khi đang đứng trên sân khấu của một sự kiện gây quỹ từ thiện. Ảnh: Reuters

Thị trưởng Gdansk, ông Pawel Adamowicz, bị tấn công khi đang đứng trên sân khấu của một sự kiện gây quỹ từ thiện. Ảnh: Reuters

Ở một diễn biến khác, theo RT đưa tin ngày 13-1, một người xin tị nạn Afghanistan đã thực hiện một cuộc tấn công kinh hoàng nhằm vào một thai phụ Ba Lan 25 tuổi. Vụ tấn công xảy ra tại một bệnh viện ở thị trấn Bad Kreuznach, gần TP Mainz – Đức, vào hôm 11-1.

Theo RT, nạn nhân đã được cấp cứu và qua cơn nguy kịch nhưng không giữ được thai nhi.

Sau khi đâm nạn nhân, hung thủ đã bỏ chạy nhưng bị cảnh sát bắt giữ tại một ga tàu địa phương. Theo cảnh sát, kẻ thủ ác trước đó đã đến bệnh viện thăm nạn nhân nhưng bất ngờ ra tay tàn bạo theo sau "một cuộc cãi vã nảy lửa".

Danh tính nạn nhân, hung thủ lẫn động cơ gây án của hắn chưa được công bố.

Tác giả: Cao Lực

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP