Cộng đồng mạng

Thầy giáo 'nhà người ta': Làm thơ chúc Tết cũng phải đậm màu sắc chuyên môn Hóa học

Mới đây, giữa vô vàn những câu chúc tụng trong năm mới thì lời chúc của một thầy giáo dạy Hoá gửi đến học sinh đã đặc biệt gây ấn tượng và khiến nhiều người thích thú sau khi được đăng tải trên MXH.

Đã qua rồi cái thời thầy cô chúc học sinh chúng mình “học giỏi”, “đỗ đạt”, “hay ăn chóng lớn”,… hay là “chúc cả lớp mình đều xứng danh con ngoan trò giỏi…”. Thầy cô mình hiện nay “mặn” hơn rất nhiều. Giữa vô vàn những câu chúc tụng trong năm mới thì lời chúc của một thầy giáo dạy Hoá gửi đến học sinh đã đặc biệt gây ấn tượng và khiến nhiều người thích thú sau khi được đăng tải trên MXH.

Lời chúc bằng thơ của thầy giáo Hoá dành cho học sinh (Ảnh: Minh Tân)

Cụ thể, thầy giáo này cũng gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến học sinh của mình nhưng không quên kèm theo cả kiến thức hoá học cho đúng chất chuyên môn, chuyên ngành. Hàng loạt những nguyên tố hoá học như oxi, kali, vàng, nhôm đều được thầy sử dụng trong các câu chúc vô cùng chính xác, lại có cả vần điệu vô cùng chuẩn. Ngoài ra, qua những câu chúc năm mới, thầy cũng khéo léo nhắc nhở học sinh về việc ăn chơi xả láng nhưng chớ quên học hành, ví dụ như “chớ ném bút đi, kẻo thời mất gốc” hay “nghỉ tết vẫn ôm, cả quyển sách hoá”.

Chỉ sau một thời gian ngắn đăng tải, lời chúc dí dỏm và đặc biệt này đã nhận được rất nhiều lượt like và comment, hầu hết đều khen ngợi tài làm thơ thần sầu cùng tinh thần yêu nghề vô đối của thầy giáo nói trên.

“Con người có thể tha hóa. Nhưng Hóa thì không tha con người bao giờ!”.

“Đúng là thầy giáo nhà người ta, đến chúc tết cũng chất như nước cất.”

“Thầy giáo mình chắc bận quá còn chưa kịp trả lời tin nhắn chúc tết của mình từ hôm qua cơ…”

“Con người có thể tha hóa. Nhưng Hóa thì không tha con người bao giờ!”

Ngay cả phong bao lì xì cũng chưa đựng nguyên cả tấm lòng thầy cô…

Lời chúc Tết bằng thơ của một cô giáo khác cũng được một cư dân mạng chia sẻ

Tác giả: Tùng Chi

Nguồn tin: saostar.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP