Thế giới

Thất tình tự tử đu dây điện, nam thanh niên gián tiếp khiến một cụ bà tử vong

Nam thanh niên đã đu dây điện suốt 8-9 tiếng, từ cột điện này sang cột điện khác, đường dây điện này sang đường dây điện khác, gián tiếp gây ra cái chết cho một cụ bà.

Trong thời gian gần đây, mạng xã hội Trung Quốc đang xôn xao về vụ một nam thanh niên đu dây điện sau khi bị bạn gái đá. Theo đó, sự việc xảy ra từ hồi tháng 6/2020 tại quận Vũ Tân, thành phố Thường Châu, tỉnh Giang Tô.

Truyền thông địa phương cho biết, Tiểu Khải (27 tuổi) bị kết án vì trộm cắp nhiều lần và bạn gái đã chia tay với anh ta. Ngày 1/6, Tiểu Khải được trả tự do sau khi chấp hành xong bản án và dự định cùng người thân đi tìm việc làm, bắt đầu cuộc sống mới. Tuy nhiên, mãi mà Tiểu Khải vẫn chưa tìm được công việc gì phù hợp.

Tiểu Khải trèo lên cột điện cao thế.

Tới ngày 6/6, khi Tiểu Khải đang ở phòng trọ một mình thì đột nhiên nhớ tới bạn gái cũ. Tuy nhiên, lần này cô quyết tâm muốn cắt đứt với Tiểu Khải nên từ chối mọi cuộc gọi của anh, cho số anh vào danh sách đen.

Chán đời, bất lực vì vừa không có việc làm lại bị bạn gái đá, Tiểu Khải bỗng nảy sinh ý định tự tử. Vào khoảng 4h30 chiều hôm đó, Tiểu Khải trèo lên một cột điện cao thế và chui vào giữa những đường dây cao thế chằng chịt.

“Anh ta rất kích động. Anh ta đi bộ trên một đoạn dây cao thế và hút thuốc trên đó”, anh Trương, một nhân chứng cho biết. Anh Trương cho biết thêm, khoảng cách giữa đường dây điện cao thế và mặt đất rất lớn, Tiểu Khải có thể bị rơi ngã hoặc điện giật chết bất cứ lúc nào.

Nhân viên cứu hộ mở túi khí cho Tiểu Khải xuống.

Những người dân sống gần đó nhanh chóng gọi báo cảnh sát. Tuy nhiên, sau khi cảnh sát tới hiện trường, Tiểu Khải lại kích thích hơn, không muốn hợp tác để cảnh sát đưa anh xuống.

Trong khi đó, đường dây điện cao thế rất nguy hiểm khiến công tác cứu hộ của cảnh sát gặp khó khăn. Trong lúc tuyệt vọng vì không thể thuyết phục được Tiểu Khải, lực lượng cứu hộ phải nhờ bộ phận cung cấp điện địa phương giúp đỡ.

Một nhân viên của bộ phận cung cấp điện cho biết, sau khi đến hiện trường, anh phát hiện Tiểu Khải đã trèo lên đến đỉnh cột điện cao thế. Anh ta dùng hai tay cầm hai đầu dây cách điện, luồn dọc dây cao thế sang hạ thế. Do tình thế nguy cấp, bộ phận cung cấp điện đã xin ý kiến của cấp trên rồi rút công tắc cứu người.

Tiểu Khải đu từ dây điện này sang dây điện khác.

Tới 6h chiều cùng ngày, trạm cung cấp điện đã ngắt toàn bộ điện tại đường dây cao thế nơi Tiểu Khải đang đứng. Đội cứu hộ cũng đặt một tấm đệm khí trên mặt đất để phòng trường hợp Tiểu Khải rơi xuống.

Lực lượng cứu hộ và những người trên mặt đất liên tục hò hét, hy vọng Tiểu Khải sẽ ngừng mạo hiểm. Thế nhưng, Tiểu Khải vẫn từng bước leo lên đường dây 10kV. Vì vậy, trạm cung cấp điện lại phải tiếp tục cắt điện ở đường dây 10 Kv.

Tiểu Khải vẫn không chịu dừng lại, tiếp tục trèo qua hết cột điện này sang cột điện khác, từ đường dây điện này sang đường dây điện khác. Khi lực lượng cứu hỏa dùng thang để giải cứu, anh ta lại né tránh, không chịu hợp tác.

Mãi tới 7h sáng ngày 7/6, Tiểu Khải mới chịu trèo xuống cột điện thoại và bị triệu tập đến đồn cảnh sát. Hành động của hắn đã gián tiếp gây ra cái chết của một cụ bà vì máy thở đã ngừng hoạt động do bị ngắt điện trong khu vực tới 8-9 tiếng.

Hiện Tiểu Khải đã bị tạm giữ với tội gây rối trật tự công cộng và gây thiệt hại nặng nề cho xã hội.

Tác giả: Phương An

Nguồn tin: saostar.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP