Em bé mới sinh khoảng 3 – 4 ngày vẫn còn đỏ hỏn và còn nguyên cuống rốn ở bụng được bọc vào nilon, phía trên úp lồng bàn, đặt ở chân cầu Tùng, thôn Phúc Điền, xã Thạch Điền (Thạch Hà, Hà Tĩnh).

Sáng 5/2, như thường lệ, ông Bùi Thọ Tăng (73 tuổi) và ông Kiều Đình Xuân (70 tuổi), cùng ở đội 9, thôn Phúc Điền, thuộc xã Thạch Điền, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) trên đường đi tập thể dục dưỡng sinh từ TP Hà Tĩnh về nhà theo tuyến tỉnh lộ 13. Khi đi đến khu vực chân cầu Tùng, thuộc thôn Phúc Điền, xã Thạch Điền (Thạch Hà), bất ngờ 2 ông phát hiện ở trên thành cầu có một bọc nilon lớn màu xanh, phía trên úp một chiếc lồng bàn màu đỏ và một áo mưa tiện lợi rất cẩn thận.

Thấy nghi ngờ, ông Tăng và ông Xuân nhấc chiếc lồng bàn ra và phát hiện một bé gái vừa mới sinh được khoảng 3-4 ngày (vẫn còn đỏ hỏn và còn nguyên cuống rốn ở bụng). Bế cháu bé lên, cả 2 ông phát hiện thêm ở phía dưới chỗ cháu nằm có 200.000 đồng, 2 bọc vải hoa gấm màu nâu nhạt dài khoảng 4m và 1 chiếc áo sơ mi màu đen có khắc dòng chữ “Kiều Quyên”.


Khi biết tin, rất nhiều người dân hiếu kỳ đã đến xem và tự nguyện quyên góp gần 400.000 đồng để mua áo quần và sữa bột cho cháu bé. Sau đó, 2 ông và mọi người đã đưa cháu bé đến nhà bà Lê Thị Huỳnh, ở thôn Làng Đông, xã Thạch Điền (làm nghề bốc thuốc Bắc) nhờ bà Huỳnh thay băng, cắt rốn cho cháu.


Gia đình ông Bùi Thọ Tăng đã báo với chính quyền địa phương và xin cưu mang cháu bé đáng thương này

CAND

TIN LIÊN QUAN