Cuộc sống

Tha thứ một lần là vị tha, tha thứ hai lần là hại mình!

Trong cuộc sống, ai cũng đề cao lòng vị tha, sự bao dung, che chở để những sai lầm được một lần làm lại. Nhưng trong tình cảm, tha thứ một lần là vị tha, tha thứ hai lần là hại mình, là ngu ngốc!

Chúng ta có thể là một người giàu tình cảm và lòng vị tha, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta sẵn sàng tha thứ cho lỗi lầm của một người hết lần này đến lần khác, đặc biệt là trong chuyện tình cảm.

Đàn bà là một trong số những minh chứng rõ nét về việc tha thứ lỗi lầm cho đàn ông. Khi đàn bà yêu, mọi khuyết điểm và sai lầm của đàn ông đều được đàn bà che lấp một cách cẩn thận và tử tế.

Khoan nói đàn bà bao dung, vị tha và yêu thương hết mình. Bởi có những người đàn ông, họ ngoài lợi dụng đức tính tốt ấy của đàn bà, họ coi nhẹ những lỗi lầm của bản thân và tặc lưỡi rằng đàn bà dễ dãi. Và thực tế không phải vì họ dễ tính, dễ dãi, điều quan trọng là họ yêu, và vì yêu đàn ông nên có thể sẵn sàng vị tha. Sẵn sàng trao cho anh ta những cơ hội làm lại.

Đừng xem thường những điều đàn bà làm cho người mình yêu. Ảnh minh họa

Đừng xem thường những điều mà đàn bà sẵn sàng làm cho người mà họ yêu, bởi vì bất kể điều gì cũng có giới hạn của nó. Vượt ngoài giới hạn của sự vị tha, chính là lòng ích kỷ, chính là việc dứt khoát không cho đàn ông có lấy một đường lui, một cơ hội để quay đầu.

Lúc đó đừng nói đàn bà tuyệt tình, vì họ hiểu rằng: “Tha thứ một lần là vị tha, tha thứ hai lần là hại mình, là ngu ngốc”. Đàn bà thừa thông minh để hiểu rằng bản thân cần được tôn trọng, bản thân xứng đáng có được hạnh phúc thay vì sống trong một mối quan hệ khiến bản thân mệt mỏi.

Đàn ông có thể lầm đường lạc lối một lần, đàn bà có thể sẵn sàng mở rộng lòng mình mà tha thứ. Nhưng tới lần thứ hai hoặc thêm những lần khác nữa, đàn bà sẽ tự hiểu rằng, càng tha thứ, đàn ông càng làm sai, người thiệt thòi, lại chính là bản thân họ.

Đàn ông ngoại tình, đừng bao giờ nghĩ rằng đàn bà không biết. Ảnh minh họa

Hôm nay người đàn ông của họ ngoại tình, họ vờ như không biết, sau đó, người đàn ông vì cái “vờ không biết” của đàn bà lại càng tưởng rằng chuyện mình làm “trời không biết đất không hay”. Không lâu sau, người đàn bà đặt đơn ly hôn trước mặt anh ta, anh ta vẫn còn không hiểu lý do tại sao lại như thế.

Đàn bà tinh ý, đàn bà không nói nhiều, đàn bà thông minh, đàn bà ưa dứt khoát. Họ bản lĩnh tới mức: “Dẫu chống đỡ với thế giới một mình họ cũng không cần những người đàn ông phản bội”.

Đàn bà đủ thông minh và bản lĩnh để sống một mình. Ảnh minh họa

Đàn ông phản bội chính là thứ mà đàn bà không cần kiêng nể, có thể yêu đấy, tình nghĩa mặn nồng đấy. Nhưng hối lỗi phải là thật, chân thành quay đầu thì mới có thể mong có được sự tha thứ của đàn bà. Cùng một sai lầm lặp lại lần hai, lần ba sẽ là những sai lầm không thể nào sửa chữa. Vì “không ai ngã hai lần cùng một chỗ” nên nếu ngã, hoặc là họ bất cẩn vấp ngã, họ vô cùng hậu đậu, hoặc cố tình.

Và đương nhiên trong tình cảm, họ không thể nói rằng mình hậu đậu, bất cẩn, chỉ có thể chắc chắn rằng, họ cố tình, họ thực sự muốn mọi chuyện diễn ra như thế. Đàn ông hết yêu, sẽ ngoại tình công khai. Đàn bà biết đàn ông hết yêu, tuyệt đối đừng bao giờ níu kéo.

Giá trị của đàn bà không nằm ở việc bạn bao dung cho người đàn ông bao nhiêu. Mà giá trị của đàn bà chính là ở chỗ bao dung có giới hạn, đàn ông vì thế mà tôn trọng họ, không mắc thêm bất cứ sai lầm nào.

Yêu là không tránh khỏi những lần lầm lỗi, đàn bà hay đàn ông cũng không ngoại lệ. Chúng ta cần ở nhau sự bao dung, tha thứ những lỗi lầm. Nhưng đàn bà nên nhớ một điều: “Tha thứ một lần là vị tha, tha thứ lần hai là tự hại mình”, tuyệt đối cần cân nhắc!

Tác giả: Linh Lan

Nguồn tin: emdep.vn

  Từ khóa: tha thứ , cuộc sống

BÀI MỚI ĐĂNG

dong
TOP