Pháp luật

Tên cướp chạy thục mạng qua 6 tuyến phố vẫn không thoát vì gặp phải võ sư

Vừa cướp giật điện thoại, bị truy đuổi, đối tượng chạy một mạch qua 6 tuyến phố cổ. Tưởng thoát thân nhưng không ngờ, “vận động viên điền kinh nghiệp dư" này gặp ngay phải một vị võ sư…


Đêm 5/11, Nguyễn Phương Nam, sinh năm 1988, trú tại phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, Hà Nội lang thang quanh khu vực phố cổ, với mục đích tìm người sơ hở để trộm cắp, móc túi, hoặc cướp giật tài sản.

Khi đi đến phố Hàng Nón, phát hiện một cặp đôi nam nữ đang ngồi ăn lẩu trước cửa số nhà 42 có để một chiếc điện thoại di động trên bàn ăn, Nam đã lại gần và nhân lúc cặp đôi này sơ hở liền cướp giật chiếc điện thoại, rồi bỏ chạy.

Ngay sau khi cướp giật điện thoại, Nguyễn Phương Nam bỏ chạy và bị quật ngã bởi một võ sư

Bị giật điện thoại bất ngờ, nạn nhân đã đuổi theo và hô hoán người xung quanh. Thấy bị truy đuổi, Nam đã lấy con dao tự chế mang theo chĩa thẳng về phía nạn nhân đe dọa rồi tiếp tục chạy.

Đối tượng chạy một mạch qua 6 con phố Hàng Mành – Lý Quốc Sư – Chân Cầm – Phủ Doãn – Hàng Bông – Hàng Da nhưng vẫn bị nạn nhân đeo bám. Nghe tiếng tri hô “cướp, cướp”, một người đàn ông đang ngồi trước cửa nhà bán hàng đã cùng đuổi theo.

Đến TTTM Hàng Da, đối tượng chạy vào bên trong hòng tìm cách lẩn trốn. Tuy nhiên, ngay lập tức bị người đàn ông nói trên bám sát. Nam tiếp tục dùng dao khua về phía người này nhưng chỉ trong nháy mắt, đối tượng bị quật ngã. Được biết, “người hùng lạ mặt” này là một võ sư.

Sau khi cướp giật điện thoại, bị truy đuổi, Nam rút dao tự chế ra đe dọa những người đuổi theo

Cùng lúc đó, tổ công tác CAQ Hoàn Kiếm đang tuần tra theo Mệnh lệnh 01 của Giám đốc CATP Hà Nội phát hiện vụ việc đã kịp thời phối hợp, bắt giữ đối tượng, thu hồi tang vật có liên quan.

Hiện cơ quan CSĐT – CAQ Hoàn Kiếm đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Phương Nam về hành vi “cướp giật tài sản”

Tác giả: Thùy An

Nguồn tin: Báo An ninh thủ đô

BÀI MỚI ĐĂNG

dong
TOP