Du lịch

Tất tần tật những điều bạn cần lưu ý nếu như có cơ hội đặt chân tới sao Hỏa

Dưới đây là một số điều bạn cần biết về chuyến đi đến sao Hỏa.


Tới sao Hỏa mất bao lâu?

Ước tính chuyến đi một chiều đến sao Hỏa kéo dài khoảng 6-7 tháng. Đó là một chuyến đi khá dài. Toàn bộ chuyến cả đi cả về sẽ mất ít nhất một năm. NASA đang có kế hoạch giữ các phi hành gia của họ trên sao Hỏa trong một thời gian, toàn bộ chuyến đi sẽ mất nhiều thời gian hơn. Trước đó nhà du hành vũ trụ Valeri Polyakov đã dành hơn 430 ngày trên trạm vũ trụ Mir của Nga. Tuy nhiên có rất nhiều người đang phải xếp hàng chờ lượt để có cơ hội tới sao Hỏa.

Sao Hỏa là một hành tinh đẹp

Tàu Mars Rover đã chụp lại rất nhiều bức ảnh đáng nhớ về hành tinh đỏ và lôi kéo du khách đến thăm sao Hỏa vào một ngày nào đó. Thực tế bề mặt của sao Hỏa khá rắn. Sao Hỏa sở hữu sa mạc tuyệt đẹp, núi hùng vĩ, vùng cao nguyên và đồng bằng, hẻm núi sâu rộng, miệng núi lửa, hệ thống hang động và sông.

Sao Hỏa là nơi tuyệt vời để bạn giảm cân

Sao Hỏa có lực hấp dẫn thấp hơn Trái đất 62%. Nếu một người nặng 100 kg bước lên sao Hỏa, cân nặng của người đó sẽ chỉ còn 38 kg. Vì vậy tới sao Hỏa bạn sẽ giảm được nhiều cân đấy.

Môi trường ở sao Hỏa khá khắc nghiệt

Tốt hơn bạn nên mang theo áo len, vì sao Hỏa khá lạnh. Nhiệt độ trung bình hàng năm là - 62 độ C, mặc dù nó có thể đạt đến mức cao nất khoảng 20 độ C vào giữa trưa. Môi trường sống ở đây khá khắc nghiệt. Khí quyển chủ yếu là khí carbon dioxide và đất độc hại. Lên đó, bạn sẽ bị thiếu oxy.

Ở Sao Hỏa lâu sức khỏe có vấn đề

Bạn có thể bị teo cơ, mất xương, tế bào máu đỏ giảm rõ rệt. Và sức khỏe tim mạch, cân bằng, thị lực cũng như hệ miễn dịch, chu kỳ giấc ngủ có vấn đề.

Tác giả: Ngọc Huyền

Nguồn tin: emdep.vn

  Từ khóa: sao Hỏa , du lịch

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP