Nhân ái

Tang thương gia cảnh nhà ba anh em bị đuối nước

Nỗi đau quá lớn khi cùng một lúc mất đứa con duy nhất và 2 đứa cháu ruột, chị Hoàng Thị Chinh (SN 1992, thôn Tam Đa Ngoại, xã Minh Hòa, huyện Kinh Môn, Hải Dương) vẫn chưa thể tin vào sự thật. Ba đứa trẻ ra đi đột ngột chôn cất trong một ngày, không khí tang thương bao trùm lấy hai ngôi nhà nằm sát nhau khiến ai nấy không khỏi nhói lòng.

Khu vực cống Cừ - nơi ba đứa trẻ bị đuối nước. Ảnh: NVCC

Trong ngôi nhà phủ đầy sự lạnh lẽo, im bặt tiếng người, chị Hoàng Thị Chinh và chồng là Vũ Văn Nhì (SN 1989) không giấu được sự bàng hoàng, đau xót khi cùng lúc mất đi đứa con duy nhất và hai đứa cháu. Còn anh Vũ Văn Nhất (SN 1984, anh trai anh Nhì) và chị Hoàng Thị Mai là bố mẹ của cháu Vũ Hoàng Lâm, Vũ Phúc An vẫn chưa ổn định được tinh thần, cả hai anh chị liên tục gào khóc. Nhìn di ảnh của ba đứa trẻ tội nghiệp nghi ngút khói hương, ra đi cùng một ngày (ngày 8.7), khiến người đến viếng thăm không khỏi đau xót. Chị Chinh và anh Nhì cưới nhau đã lâu, chật vật mãi mới sinh được cậu con trai là bé Vũ Anh Việt. Hai vợ chồng thường xuyên đi làm ăn xa, chị đi làm công nhân, chồng chị biền biệt mưu sinh vùng biển Móng Cái (Quảng Ninh). Ấy vậy mà đồng lương cũng không đủ sống.

Chị Chinh đau xót: “Thường ngày, 3 anh em chúng nó vẫn hay chơi với nhau. Chiều qua, cháu Việt trước lúc đi còn xin phép mẹ xuống chơi với hai anh. Không ngờ, nỗi đau lại ập đến cùng lúc với gia đình tôi”.

Trao đổi với PV Báo Lao Động, ông Trương Văn Núi - Chủ tịch UBND xã Minh Hòa - rất mong cộng đồng giúp đỡ hai gia đình vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Mọi sự giúp đỡ cho gia đình chị Hoàng Thị Chinh và gia đình anh Vũ Văn Nhất xin gửi về chị Hoàng Thị Chinh qua SĐT 0394818538, anh Vũ Văn Nhất SĐT 0835712691.

Tác giả: THÁI HÀ

Nguồn tin: Báo Lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP