Thế giới

Tai nạn kinh hoàng, người gốc Việt mất người vợ mang song thai

Tỉnh dậy sau cơn hôn mê, một người đàn ông gốc Việt ở Úc đã sốc nặng khi biết vợ đang mang thai song sinh thiệt mạng trong vụ tai nạn giao thông ở Úc.


Anh Bronko Hoang, người gốc Việt, khóc trong đau đớn hôm 5-10 khi hay tin vợ Katherine, 23 tuổi, thiệt mạng trong vụ tông xe kinh hoàng ở phía Tây TP Sydney hôm 28-9.

Theo báo Daily Telegraph, anh Hoang kích động đến nỗi các y bác sĩ phải cho anh dùng thuốc an thần vì sự an toàn của anh.

Hiện trường vụ tai nạn kinh hoàng, hai xe nát bét. Ảnh: Nine

Dì của Hoang, bà Pham Crawford, cho hay: "Hoang đã la hét rất lớn "Tại sao lại là Katherine? Xin đừng để những đứa trẻ phải chết". Hoang không ngừng khóc và cảm thấy tội lỗi khi bản thân là người sống sót duy nhất trong vụ tai nạn. Cháu tôi hoàn toàn bị sốc và rất đau lòng. Tất cả chúng tôi đều sốc vì đó là những đứa cháu đầu tiên của cả hai gia đình".

Anh Hoang may mắn sống sót sau thảm kịch nhưng vụ va chạm mạnh khiến anh bị gãy xương sườn, xương chân và nứt xương gò má. Bi kịch xảy ra không lâu sau khi cả hai kết hôn hồi tháng 5 sau nhiều năm yêu nhau.

Cả hai đã kết hôn hồi tháng 5. Ảnh: Facebook

Cô Katherine thiệt mạng cùng hai con trong bụng. Ảnh: Facebook

Người thân của cô Katherine, 19 tuổi, cũng thiệt mạng trong vụ tai nạn.

Trong khi đó, Richard Moananu, 29 tuổi, đối mặt với 10 tội danh dù vẫn đang nằm viện hôm 7-10. Người đàn ông 4 con này sẽ đối mặt với hai tội ngộ sát, lái xe nguy hiểm và không có giấy phép khiến người khác tử vong.

Moananu bị cáo buộc chạy sai làn đường và di chuyển với vận tốc 45km/giờ, cao hơn mức cho phép vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn. Khi đó, hai chiếc xe khác trên đường buộc phải đánh lái tránh vụ va chạm. Moananu cũng đối mặt với các cáo buộc gây thương tích cho một trong những tài xế này.

Moananu, 29 tuổi, đối mặt với 10 tội danh dù vẫn đang nằm viện. Ảnh: Daily Mail

Cô Lucy La, bạn của nạn nhân, cho rằng cáo buộc tội ngộ sát vẫn còn nhẹ trong trường hợp này. Cô La cũng kêu gọi quyên góp tiền hỗ trợ cho gia đình vợ chồng trẻ trên trang GoFundMe. Trang này đã nhận gần 50.000 USD từ 800 người đóng góp trong 8 ngày.

Theo trang GoFundMe, số tiền đóng góp sẽ được chuyển cho gia đình cô Katherine để lo hậu sự. Nhiều người cũng đã gửi lời chia buồn đến gia đình trên trang GoFundMe.

Tác giả: Xuân Mai

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP