Vào lúc 10h20 ngày 15.12 vừa qua, tại Km 48 +100 QL8A thuộc địa phận xã Sơn Tây, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã xảy ra một vụ tai nạn hy hữu làm ít nhất 3 em học sinh tiểu học bị thương rất nặng. Xe ô tô đầu kéo mang BKS: 37N – 2196 (kéo rơ moóc: 37R – 0167) của Cty TNHH Thành Luân, do Nguyễn Văn Hoà trú tại TP Vinh (Nghệ An) điều khiển, chở ngói phơ rô xi măng để đưa sang Lào. Đi đến địa phận trên, mặc dù gặp cua gấp, đường hẹp nhưng lái xe vẫn chạy với vận tốc cao khiến thành xe bị bật tung làm hơn 500 tấm lợp pờ rô xi măng bị văng xuống mặt đất. Cùng lúc, có khoảng 10 em học sinh Trường Tiểu học Sơn Tây vừa tan trường đi ngược chiều nên đã bị số pờ rô xi măng này đè hẳn lên người.

Người dân địa phương và hành khách đi đường đã kịp thời bốc dỡ đống đổ nát, cứu các em ra đưa đi bệnh viện cấp cứu. Một số em khác ngã xuống chân đường bị thương nhẹ. Công an huyện Hương Sơn đã xác định được tên tuổi 3 em bị thương rất nặng đang trong cơn nguy kịch là: em Lê Thị An (SN 1999) học sinh lớp 4B, con ông Lê Trọng Bình trú tại xóm 7 xã Sơn Tây; em Lê Thị Uyên (cùng tuổi và học cùng lớp với An) con ông Lê Xuân cùng xóm 7 (ông Xuân và ông Bình là anh em ruột); em Nguyễn Quang Phúc học lớp 3 (SN 2000) con ông Nguyễn Quang Hoà và bà Lê Thị Huyền trú tại xóm 6 (bà Huyền là

Tìm kiếm nạn nhân

chị em ruột với ông Bình và ông Xuân). Cả 3 em này đều học tại Trường Tiểu học Sơn Tây. Vụ tai nạn xảy ra ngay cổng Trường PTTH Cao  Thắng vào giờ tan trường và đường cua hẹp nên làm ách tắc giao thông khoảng 30 phút. Công an Hương Sơn đã sớm có mặt tại hiện trường, giải phóng ùn tắc giao thông và đưa nạn nhân đi cấp cứu. Thượng tá Trần Mạnh Hùng, Trưởng Công an huyện có mặt tại hiện trường cho biết, đây là vụ tai nạn hy hữu nhưng thể hiện sự chủ quan, coi thường tính mạng người đi đường của lái xe và chủ xe. Trước mắt, Đội CSGT phối hợp với các cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường; đơn vị cử người phối hợp với các tổ chức đoàn thể địa phương và nhà trường thăm hỏi, chia sẻ với các gia đình nạn nhân.


Chiếc ô tô gây tai nạn

Theo bà Hoa chủ hàng, trước khi khởi hành, bà đã phát hiện ra thành xe có vấn đề nên yêu cầu lái xe Nguyễn Văn Hoà bố trí thêm 1 sợi cáp giữa thân xe nhưng lái xe này không thực hiện. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng huyện Hương Sơn điều tra làm rõ.


Xuân Hồng

Đời sống phát luật

TIN LIÊN QUAN