Ngày 31/3/2008, Sở KH&CN Hà Tĩnh đã làm việc với UBND huyện Hương Sơn về tình hình hoạt động khoa học công nghệ trong thời gian qua và một số định hướng trong thời gian tới. Chủ trì buổi làm việc đ/c Nguyễn Huy Lâm- TUV- Giám đốc Sở KH&CN, đ/c Nguyễn Xuân Thọ – TUV- Bí Thư huyện ủy Hương Sơn.

 


        Là một huyện miền núi, còn nhiều khó khăn nhưng thời gian qua Hương Sơn đã chú trọng đầu tư về khoa học công nghệ. Nhiều loại giống cây trồng, vật nuôi đã tuyển chọn có năng suất cao, đảm bảo thích ứng với điều kiện tự nhiên, được đưa vào trồng đại trà như: Lạc L23; Ngô dòng CP, Bioseed; Lúa V6, Đột biến 6; Khoai lang KV1, cây mây nếp, cỏ VA06… thay thế dần cho các bộ giống cũ năng suất thấp. Chương trình Sind hóa đàn bò, nạc hóa đàn lợn, phát triển đàn Hươu, nhân rộng đàn ong đã đạt hiệu quả cao. Các mô hình trang trại tổng hợp, trong đó chú trọng phát triển trồng rừng và chăn nuôi đại gia súc phát triển mạnh…


Hàng năm huyện phối hợp chặt chẽ với Sở trong việc thanh tra, kiểm tra về đo lường chất lượng hàng hóa, tổ chức các lớp tập huấn để nâng cao nhận thức và ý thức của mọi người trong việc bảo vệ quyền lợi của mình. Nhãn hiệu “Hươu giống, Nhung hươu Hương Sơn” đã được Cục Sở hữu trí tuệ- Bộ KH&CN cấp giấy chứng nhận.


 Đ/c Nguyễn Huy Lâm và các thành viên tham dự đánh giá cao hoạt động KH&CN của Hương Sơn thời gian qua và đề nghị trong thời gian tới nên tập trung vào một số việc: Thành lập Hội đồng khoa học công nghệ huyện; phát triển tốt đàn ong tiến tới thành lập Hội nuôi ong huyện, vùng (Hương Sơn, Hương Khê, Vũ Quang,…) để trao đổi kinh nghiệm và ổn định việc tiêu thụ sản phẩm cho người nuôi; song song với phát triển cây mây nếp nên đưa thêm một số giống cây lâm nghiệp khác để tận dụng tiềm năng lợi thế đất đai của địa phương … Đ/c Nguyễn Xuân Thọ cảm ơn sự quan tâm và tiếp thu những ý kiến đóng góp của Sở KH&CN, đồng thời sẽ lãnh đạo chỉ đạo thực hiện để hoạt động khoa học và công nghệ Hương Sơn ngày càng phát huy tốt hơn nữa, đóng góp có hiệu quả vào sự phát triển kinh tế- xã hội.
M.H

khcnhatinh

TIN LIÊN QUAN