Công an thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) khẳng định sẽ khởi tố vụ án hình sự đối với các bên liên quan sau vụ mìn nổ khiến 2 nữ công nhân tử vong tại một bãi khai thác đá.


Trao đổi với Dân trí sáng nay 15/4, Trung tá Nguyễn ThanhLiêm, Trưởng Công an thị xã Hồng Lĩnh cho biết, so với nhiều vụ tai nạn do mìn khác thì đây là vụ có nguyên nhân khiến nạn nhân tử vong rất rõ ràng.


 


“Qua điều tra bước đầu, anh Nguyễn Thế Toàn, xã viên HTX Minh Tân đã bất cẩn bỏ cùng lúc cả kíp và thuốc nổ vào một túi rồi cho kéo lên trước khi đặt vào các mũi đá đã được khoan sẵn. Quá trình kéo khiến túi thuốc va đập vào thành đá làm kíp phát nổ, gây ra vụ tai nạn nghiêm trọng làm 2 người chết và 4 người khác bị thương” – Trung tá Liêm cho hay.


 

 


Trung tá Liêm khẳng định, chắc chắn cơ quan điều tra Công an TX Hồng Lĩnh sẽ khởi tố vụ án hình sự đối với các bên liên quan, tuy nhiên thời điểm khởi tố vụ án còn tuỳ thuộc vào quá trình hồi phục của xã viên Nguyễn Thế Toàn hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Quân khu IV (Nghệ An) và khi các cơ quan chức năng đã phân định rõ trách nhiệm trước pháp luật của HTX Minh Tân và chủ ràm đá nhận khai thác lại cho HTX này.


 


Liên quan đến trách nhiệm bước đầu của HTX khai thác đá Minh Tân đối với các nạn nhân, Trung tá Liêm cho hay, một ngày sau khi xác hai nạn nhân Trần Thị Tuyết và Nguyễn Thị Nhiệm được mai táng, HTX Minh Tân đã hỗ trợ ban đầu mỗi gia đình nạn nhân 20 triệu đồng; đại diện HTX này cũng đã có mặt tại Bệnh viện Quân khu IV hỗ trợ một phần kinh phí chữa trị cho 4 nạn nhân đang nằm điều trị tại đây.


 


Văn Dũng – Quang Đại

Dân Trí

TIN LIÊN QUAN