Giải trí

Sau "hotboy nổi loạn", Vũ Ngọc Đãng làm phim về tình cha con

Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng bất ngờ công bố dự án phim mới mà anh tiết lộ là không u ám và phức tạp, mà giản dị và vô cùng trong sáng.


Sau một thời gian mải miết làm phim về đề tài được cho là gai góc và nhạy cảm - tình yêu của những người đồng giới, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng bất ngờ rẽ sang làm phim về một chủ đề hoàn toàn khác và mới so với anh - tình cảm gia đình, cụ thể là tình cha con.

Chia sẻ về dự án phim mới có tên gọi "Khi con là nhà", vị đạo diễn "Hotboy nổi loạn" cho biết, bộ phim lần này kể một câu chuyện đơn giản về hai nhân vật - cha và con. Hai nhân vật ở phần đầu của phim bắt đầu cuộc sống từ một vùng quê yên bình, ở đó nhân vật người cha do Lương Mạnh Hải đóng vốn rất mực yêu thương con nhưng có tật xấu là ham mê cờ bạc và cá độ. Cũng bởi tật xấu này là sóng gió đã ập đến ngôi nhà nhỏ khiến hai cha con phải ôm nhau trốn chạy lên thành phố và lạc mất nhau. Giữa biết bao khó khăn ở một thành phố lớn chưa từng đặt chân tới, cả hai phải nhờ vào lòng tốt của bạn bè và những người xa lạ để tìm thấy nhau.

Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng tâm sự, mặc dù với anh đây là một chủ đề khá mới nhưng lại là đề tài không bao giờ cũ, có nhiều khía cạnh để khai thác và dễ chạm đến cảm xúc của nhiều người. Đây cũng chính là bộ phim đơn giản nhất của anh cả về câu chuyện lẫn cách kể. Thông qua những thước phim, anh muốn gửi gắm bức thông điệp ý nghĩa về tình cảm gia đình: "Có một nơi để về, đó là nhà. Có những người để yêu thương, đó là gia đình. Có được cả hai, đó là hạnh phúc".

"Khi con là nhà" cũng là bộ phim đánh dấu sự "lột xác" của Lương Mạnh Hải khi nam diễn viên này xuất hiện với tạo hình ông bố làng quê đen đúa, tóc tai rối bời. Nam diễn viên tâm sự, đây là vai diễn mà anh được khác mình nhiều nhất từ trước đến nay, không chỉ bởi ngoại hình đặc biệt mà còn vì đây là lần đầu tiên anh vào vai ông bố ở trên phim. Nhân vật ông bố được Lương Mạnh Hải tiết lộ là rất "lầy", thay vì dạy con thì lại nhiều phen để cậu con trai nhỏ dạy lại khiến mình cảm thấy vô cùng ngượng nghịu.

"Bạn được sinh ra từ gia đình của mình và gia đình được sinh ra từ trong bạn. Không mưu cầu. Không đổi chác. Đôi khi chúng ta tìm thấy những điều tưởng rất nhỏ bé nhưng lại khiến gia đình trở nên hạnh phúc và cuộc đời trở nên đáng yêu" - Lương Mạnh Hải thổ lộ về giá trị nhân văn mà bộ phim "Khi ta là nhà" muốn gửi gắm đến khán giả.

Cũng theo tiết lộ từ phía nhà sản xuất, đây là bộ phim đầu tiên của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng có một diễn viên "nhí" đóng vai chính từ đầu đến cuối.

"Khi con là nhà" được quay liên tục 30 ngày từ đầu tháng 7-2017 với các bối cảnh chính tại Củ Chi, Tây Ninh và TP.HCM. Phim dự kiến ra rạp đến với khán giả vào ngày28-12-2017.

Tác giả: An Vy

Nguồn tin: Báo An ninh thủ đô

  Từ khóa: đạo diễn , Vũ Ngọc Đãng

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP