Đầu năm 2009, vừa mới ra tù vì tội trộm cắp tài sản, nhưng không lâu sau đó Ý đã thực hiện 17 vụ trộm tài sản trên địa bàn thị trấn Xuân An.

Từ khi còn học phổ thông với bản tính ham chơi không lo học hành, thích tụ tập bạn bè đánh nhau, đua đòi, quậy phá… Ý dần dần dính vào “cái chết trắng” lúc nào không hay. Từ khi nghiện ma tuý, Ý trở nên liều lĩnh hơn. Hắn không còn coi gia đình là tổ ấm, mà ngày ngày quậy phá trộm đồ đạc trong nhà để lấy tiền mua ma tuý thoả mãn cơn nghiện của mình.


Khi mọi thứ có giá trị trong gia đình bay theo làn khói trắng, cũng là lúc Ý bỏ nhà đi lang thang cùng nhóm bạn nghiện. Hết tiền hắn cùng nhóm bạn lên kế hoạch tổ chức cướp và trộm cắp tài sản. Năm 2007, Nguyễn Như Ý đã bị Toà án Nhân dân huyện Nghi Xuân kết án 24 tháng tù giam về tội trộm cắp tài sản. Tưởng chừng những năm tháng ở trong tù sẽ làm cho Ý hối cải về những lỗi lầm của mình và quyết tâm cai nghiện ma tuý để làm lại cuộc đời. Nhưng với bản chất là tên trộm chuyên nghiệp, lại nghiện ma túy nặng nên ý thức quay đầu lại với cuộc đời với hắn hoàn toàn không có. Vừa mới ra tù, Ý lại tụ tập bạn bè xấu đi trộm tài sản để có tiền thoả mãn cơn nghiện. Khoảng 22 giờ 30 phút, ngày 4/7/2009, Nguyễn Như Ý và đồng bọn đang thực hiện một vụ “đục vòm” khá táo tợn ở thị trấn Xuân An thì bị tổ tuần tra của Công an huyện Nghi Xuân bắt quả tang.Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Như Ý đã khai nhận hắn cùng 3 đối tượng là Nguyễn Văn Quyết (SN 1988), Trần Văn Mai (SN 1985), Võ Trọng Thành (SN 1983) đều trú tại thị trấn Xuân An là những đối tượng nghiện hút nặng, thực hiện 17 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn, trong đó có 15 vụ trộm ĐTDĐ trong nhà dân. Đặc biệt cả 4 đối tượng trên đều có tiền án, tiền sự về tội trộm cắp tài sản, tàng trữ trái phép chất ma túy. Hiện Công an huyện Nghi Xuân đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Như Ý về tội trộm cắp tài sản và đang truy bắt các đối tượng bỏ trốn để tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.
Cảnh Thắng

cana

TIN LIÊN QUAN