Xã hội

Quảng Ngãi: Tái phát hội chứng viêm da dày sừng bàn tay, bàn chân

Sau 3 năm tạm lắng, hội chứng viêm da dày sừng bàn tay, bàn chân lại tái phát trên địa bàn huyện Ba Tơ (tỉnh Quảng Ngãi) với 3 trường hợp mắc bệnh.


Trao đổi với Dân trí vào sáng 12/12, ông Nguyễn Tấn Đức - Giám đốc Sở Y tế Quảng Ngãi xác nhận trên địa bàn huyện Ba Tơ vừa xuất hiện 3 trường hợp mắc hội chứng viêm da dày sừng bàn tay, bàn chân.

3 bệnh nhân gồm Phạm Văn Pa Rênh (sinh năm 1964), Phạm Thị E (sinh năm 1970) và A Troa (sinh năm 2000) đều trú ở thôn Tà Noát (xã Ba Ngạc, huyện Ba Tơ).

Những trường hợp mắc hội chứng viêm da dày sừng bàn tay, bàn chân đang được điều trị theo phác đồ của Bộ Y tế

Những bệnh nhân này được Trung tâm Y tế huyện Ba Tơ hội chẩn, xác định ban đầu nghi mắc hội chứng viêm da dày sừng bàn tay, bàn chân với những biểu hiện, như: trên bàn tay, bàn chân xuất hiện các vết sừng thâm tím, men gan của người bệnh tăng cao.

Trong đó, bệnh nhân A Troa có biểu hiện nặng nên đã được Trung tâm Y tế huyện Ba Tơ chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi để tiếp tục theo dõi và điều trị.

Ông Nguyễn Tấn Đức, cho biết: ngay trong sáng 12/12, ngành Y tế đã thành lập đoàn công tác tổ chức khảo sát thực tế và tiến hành khử khuẩn khu vực bệnh nhân cư trú nhằm kiểm soát nguồn bệnh.

Đối với các bệnh nhân đang được theo dõi, điều trị theo phác đồ của Bộ Y tế, trong trường hợp bệnh nhân có chuyển biến nặng ngành Y tế Quảng Ngãi sẽ chuyển bệnh nhân lên viện tuyến trên để điều trị.

"Các phương án điều trị cho bệnh nhân, ngăn ngừa bệnh tiếp tục phát sinh đã được triển khai. Sau khi khử khuẩn môi trường xong chúng tôi sẽ tiến hành khám sàng lọc cho người dân tại khu vực xuất hiện ca bệnh để có thể phát hiện sớm những trường hợp mắc bệnh khác nếu có", ông Đức cho biết.

Theo thống kê của ngành Y tế Quảng Ngãi, từ năm 2011 đến 2014, tại huyện Ba Tơ có 228 ca mắc hội chứng viêm da dày sừng, trong đó có 26 người đã tử vong.

Tác giả: Quốc Triều

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP