Tranh chấp đất đai, vợ chồng cán bộ BHXH tỉnh Hà Tĩnh trói bà Phan Thị Lộc và ném đá làm hỏng mắt trái chồng bà Lộc.

 


Sự việc xảy ra vào ngày 3/2, tại nhà bà Phan Thị Lộc ở số nhà 07, tổ 1, phường Bắc Hà, TP. Hà Tĩnh.


 


Bà Lộc kể, khoảng 8 giờ 30 cùng ngày, có người đến phá cửa nhà và chặt cây trong vườn nhà mình, thấy vậy con trai bà Lộc là Bùi Việt Nam (SN 1988) đi gọi bố mẹ về. Khi bà Lộc vừa về đến nhà thì ông Phan Đình Trinh (sinh năm 1959, Trưởng phòng Thu, Bảo hiểm Xã hội tỉnh Hà Tĩnh) vốn có mâu thuẫn, tranh chấp đất đai với nhà bà Lộc trước đó cùng 3 người (gồm ông Định em trai ông Trinh, công tác ở Nhà máy nước thành phố Hà Tĩnh, anh Đức cháu ông Trinh, công tác ở Sở Tài nguyên & Môi trường và em trai anh Đức) xông vào trói bà Lộc.


Mô tả ảnh.

Hiện trường nơi xảy ra tranh chấp đất đai và ẩu đả sáng 3/2. (Ảnh: Trí Thức)


 


Thấy vợ bị trói, ông Bùi Văn Đông (47 tuổi) chạy đến để cứu vợ thì bị ông Trinh ném đá vào mặt, vào tay  làm chảy nhiều máu phải đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh. Do vết thương ở mắt quá nặng nên ngay sau đó phải chuyển ra Bệnh viện Mắt Trung ương (Hà Nội). Em Bùi Việt Nam cũng bị ném đá trúng mặt làm chảy máu và mặt bị sưng tấy.


 


Ngoài những hành động trói người trái phép và gây thương tích trên thì nhóm người của ông Trinh còn phá cổng, chặt phá cây cối nhà bà Lộc.


 


Bà Nhàn – hàng xóm nhà bà Lộc kể lại: “Tôi thấy chị Lộc bị trói, chồng con bị ném đá vào người nên đã kêu van hàng xóm ra để can ngăn. Gia đình ông Trinh trói người như thế là sai, hành hung người như thế là không được”.


 


 


Sáng ngày 4/2, Trung tá Nguyễn Văn Chương, Trưởng công an phường Bắc Hà cho biết, sự việc xảy ra giữa gia đình ông Phan Đình Trinh và gia đình ông Bùi Văn Đông là có thật, công an đang điều tra, xác định rõ để phục vụ cho việc xử lý, Công an phường cũng đã lập biên bản sự việc và tạm giữ một sợi dây thừng.


 


Trao đổi với chúng tôi, ông Phan Đình Trinh thừa nhận: không trói bà Lộc, nhưng có cuốn dây thừng vào người bà Lộc để khống chế trong lúc đánh nhau hỗn loạn chạy, xô nhau. Việc vợ chồng ông Đông và con bị thương ông không biết, lúc đó đang bận gọi điện và sử dụng máy quay phim. Ông Trinh còn cho rằng “chủ yếu do vợ chồng và con ông Đông, chứ phía ông không đánh người”.


Mô tả ảnh.

Vết thương của bà Lộc (Ảnh: Trí Thức)


 


Mặc dù vậy, nhưng trên thực tế, bà Phan Thị Lộc bị bầm tím ở chân, tay, chồng bị thương nặng ở vùng mặt và mắt trái, tay. Con trai cũng bị thương ở vùng mặt. Nếu như ông Trinh nói, vậy vụ việc các thành viên trong gia đình bà Lộc bị thương như thế là do đâu?


 


Bà Phan Thị Quỳnh Hoa (vợ ông Trinh), Trưởng phòng Tổ chức cán bộ Bảo hiểm Xã hội tỉnh Hà Tĩnh cũng thừa nhận: giữa 2 gia đình đã xảy ra tranh chấp từ năm 2007, nhưng đến năm 2009 gia đình bà đã được cấp giấy quyền sử dụng đất và giấy phép xây dựng, nên gia đình bà có đến để khởi công xây dựng nhà.


 


Việc cán bộ Bảo hiểm Xã hội tỉnh Hà Tĩnh đánh người như trên đã gây bức xúc trong dư luận địa phương. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Hồng Anh – Tri Thức

VNN

TIN LIÊN QUAN