Thế giới

Phó Tổng thống Mỹ tiết lộ lý do “phớt lờ” em gái ông Kim Jong-un khi ở Hàn Quốc

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence nói rằng, ông cố tình “phớt lờ” cô Kim Yo-jong, em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, khi cùng có mặt tại Thế vận hội mùa Đông ở Hàn Quốc hồi đàu tháng này để phát đi một thông điệp.


Em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên KIm Jong-un ngồi ngay sau Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence trong lễ khai mạc Thế vận hội mùa Đông ở Hàn Quốc hôm 9/2. (Ảnh: AFP)

Theo hãng tin Telegraph, tại lễ khai mạc Thế vận hội mùa Đông Pyeongchang ở Hàn Quốc hôm 9/2, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence ngồi cách cô Kim Yo-jong, Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên, chỉ một hàng ghế.

Tuy nhiên, ông Pence được cho là đã tìm cách tránh mặt cô Kim nói riêng và phái đoàn cấp cao Triều Tiên nói chung trong lễ khai mạc Thế vận hội và cả tiệc tối diễn ra sau đó.

Lý giải về điều này, Phó Tổng thống Pence cho biết, việc công nhận cô Kim vào lúc này là chưa thích hợp. “Tôi không tránh mặt nhưng tôi đã phớt lờ cô ấy. Tôi không nghĩ rằng đây là lúc thích hợp để Mỹ quan tâm đến ai đó không chỉ là em gái của nhà lãnh đạo Triều Tiên mà còn là lãnh đạo một cơ quan tuyên truyền của Triều Tiên”, ông Pence nói.

Nhà lãnh đạo Mỹ cũng nói thêm rằng, qua sự im lặng đó, ông muốn gửi đi một thông điệp tới Bình Nhưỡng. Ông Pence nói, Mỹ sẵn sàng để ngỏ việc bàn bạc với Triều Tiên, nhưng điều đó không có nghĩa là “đàm phán, thương lượng”.

Ông cho biết thêm, Mỹ sẽ tiếp tục tăng sức ép ngoại giao, kinh tế nhằm buộc Triều Tiên từ bỏ chương trình hạt nhân gây tranh cãi. Washington sẽ chưa dỡ bỏ trừng phạt Bình Nhưỡng khi Triều Tiên chưa từ bỏ hạt nhân.

Tác giả: Minh Phương

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP