Ngày 31-10 và 1-11, nhân kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XII, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu và các vị ĐBQH tỉnh Sóc Trăng; Đoàn ĐBQH tỉnh Cần Thơ đã vào thăm, dâng hương tại các khu lưu niệm, di tích lịch sử tỉnh Hà Tĩnh và thăm hỏi Anh hùng La Thị Tám.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thanh Bình và các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy ; Đoàn ĐBQH tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh Hà Tĩnh đón và cùng đi với Đoàn.

thăm hỏi Anh hùng La Thị Tám…


Đến Nghi Xuân, Đoàn đã đến thăm và dâng hương khu di tích Nguyễn Công Trứ, thưởng thức điệu hát ca trù do các thành viên CLB Ca trù Nguyễn Công Trứ biểu diễn. Sau đó, Đoàn đã đến dâng hương tại khu di tích đại thi hào Nguyễn Du, thắp hương Đền Chợ Củi. Nói chuyện với lãnh đạo huyện Nghi Xuân, Phó chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu ghi nhận những nỗ lực cố gắng của huyện và nhắc nhở huyện cần thực hiện tốt công tác gìn giữ, bảo tồn các di tích lịch sử, nét văn hóa phi vật thể của địa phương.

và trồng cây lưu niệm tại Di tích Ngã Ba Đồng Lộc


Tại thành phố Hà Tĩnh, Đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà Anh hùng La Thị Tám.Sau khi đến dâng hương và trồng cây lưu niệm tại khu di tích lịch sử ngã ba Đồng Lộc, Đoàn đã đến đặt vòng hoa, dâng hương khu mộ Tổng Bí thư Trần Phú.

baohatinh

TIN LIÊN QUAN