Tin Hà Tĩnh

Phạt nặng quán karaoke có nhiều nữ nhân viên mắc Covid-19

Quán karaoke An Hồng (thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân) - nơi phát hiện ổ dịch Covid-19, trong đó có nhiều nhân viên nữ của quán vừa bị cơ quan chức năng xử phạt 27,5 triệu đồng.

Sáng 16/11, UBND huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) thông tin, đơn vị vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với ông Hà Văn Toản trong lĩnh vực y tế; văn hóa và quảng cáo; an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình.

Theo quyết định, ông Hà Văn Toản bị xử phạt hành chính với tổng tiền phạt là 27,5 triệu đồng. Trong đó, phạt tiền 7,5 triệu đồng đối với hành vi không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

Quán karaoke An Hồng có nhiều nhân viên nữ mắc Covid-19 (Ảnh: CTV).


Đồng thời, phạt tiền 12,5 triệu đồng đối với hành vi kinh doanh dịch vụ karaoke ngoài thời gian từ 8h đến 24h mỗi ngày; phạt tiền 7,5 triệu đồng đối với hành vi để người khác lợi dụng sử dụng chất ma túy trong khu vực mình quản lý.

Ngoài ra, cơ sở này phải nộp lại số tiền kinh doanh ngoài thời gian cho phép là 1,8 triệu đồng.

Trước đó, vào khoảng 1h35 ngày 3/11, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an Hà Tĩnh) phối hợp với Công an huyện Nghi Xuân tiến hành kiểm tra hoạt động tại cơ sở kinh doanh karaoke An Hồng (tổ dân phố 1, thị trấn Xuân An) do ông Hà Văn Toản làm chủ.

Qua kiểm tra, đoàn phát hiện cơ sở vi phạm một số quy định như: Không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền; hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke ngoài thời gian quy định từ 8h đến 24h hằng ngày; để người khác lợi dụng sử dụng chất ma túy trong khu vực mình quản lý.

Từ ngày 1/11 đến nay, trên địa bàn huyện Nghi Xuân đã phát hiện nhiều ca mắc Covid-19 trong cộng đồng.

Ngày 11/11, khi có khách đến hát tại quán karaoke An Hồng dương tính với virus SARS-CoV-2, nhân viên của quán này đã được tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, kết quả có 6 nữ nhân viên ở đây mắc Covid-19. Hiện có 15 ca bệnh liên quan đến cơ sở kinh doanh karaoke An Hồng.

Tác giả: Sao La

Nguồn tin: Báo Dân trí

1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP