Trong lúc làm nhiệm vụ trên địa bàn xã, công an xã Phù Việt (Thạch Hà, Hà Tĩnh) phát hiện một thanh niên đi xe máy không đội mũ bảo hiểm lại phóng nhanh vượt ẩu. Bị tổ tuần tra giữ xe, người thanh iên vào nhà dân gần đó lấy dao để tới UBND xã cướp lại xe.

Người thanh niên tên là Dương Sỹ Hải (SN 1981) quê ở xóm 8 xã Thạch Kênh, huyện Thạch Hà. Ngày 3/3, Hải điều kiển xe mô tô mang biển kiểm soát 38H4 – 5847 không đội mũ bảo hiểm, phóng nhanh vượt ẩu nên bị đội kiểm tra yêu cầu dừng xe và đưa về UBND xã để giải quyết. Khi đồng chí công an viên vừa dắt xe vào gần đến cổng UBND xã thì Hải liền vào một nhà dân gần đó lấy con dao thái rau lợn dài 30 cm dắt vào ống quần.

 


Thấy có dấu hiệu bất thường, người dân đã điện báo cho tổ tuần tra cảnh giác. Khi Hải vừa bước chân vào trú sở UBND xã, tổ tuần tra đã kịp thời phối hợp với quần chúng nhân dân nhanh chóng tước con dao khiến Hải không kịp trở tay.


 


Tại cơ quan điều tra, Dương Sỹ Hải thừa nhận: Ngay sau khi bị bắt giữ xe, Hải đã vào nhà dân gần đó lấy dao để vào chém công an xã cướp lại chiếc xe máy nhưng khi chưa thực hiện được ý đồ thì bị bắt giữ. Ngay sau đó, công an xã Phù Việt đã giao cho Công an huyện Thạch Hà giải quyết.


 


Trung tá Trần Văn Dương – Phó trưởng công an huyện Thạch Hà – cho biết: “Trước mắt, chúng tôi tạm giữ xe của Hải trong 30 ngày và sẽ xử lý nghiêm hành vi chống người thi hành nhiệm vụ”.


 


Hữu Anh

var cFontSize = readCookie(“fontSize”);
if (cFontSize == 3){
makeBigerFont(‘pageContent’);
}else{
makeSmallerFont(‘pageContent’);
}

VTC

TIN LIÊN QUAN