Cuộc sống

Phải làm sao để quên nỗi đau bị người vợ U50 phản bội

Vợ tỏ thái độ ân hận và cố gắng chuộc lỗi, tuy nhiên lòng tôi chẳng thể quên được dù hứa tha thứ cho vợ.


Tôi 50 tuổi, có một gia đình hoàn hảo với một người vợ kém hai tuổi, một con trai 23 tuổi đang học đại học và con gái 14 tuổi đang học cấp 2. Hai vợ chồng cưới nhau từ khi còn tay trắng. Tôi là kỹ sư, có thể nói cho tới giờ này là một người thành công, đang làm việc cho một tập đoàn nước ngoài với mức lương trên 2.000 USD. Vợ chỉ học hết lớp 12, làm một nhân viên tại trường học với mức lương khoảng 4 triệu, hai vợ chồng từ khi cưới nhau tay trắng ở miền Bắc, cho đến giờ đã có một cơ ngơi khang trang tại Sài Gòn và có nhà cho thuê, thu nhập tốt. Mọi chuyện diễn ra êm đẹp, trong mắt mọi người gia đình tôi là một gia đình đáng mơ ước với người chồng chí thú làm ăn, không cờ bạc, gái gú gì mặc dù công việc của tôi bắt buộc phải đi công tác triền miên, hai đứa con ngoan ngoãn, học rất giỏi. Vợ tôi được coi là một người con dâu ngoan, chăm lo cho gia đình.

Cuối năm 2017, qua mạng xã hội, vợ tôi nhận được một tin nhắn từ người đàn ông lạ (cô ấy cũng xinh, rất hay chụp hình và viết thơ đăng trên mạng) tỏ ý khen ngợi thơ và gia đình tôi. Anh chàng này cũng có vợ, gia đình hạnh phúc, đang sống tại một tỉnh phía Bắc. Nhắn tin qua lại, trao đổi số điện thoại, gọi cho nhau rồi hai người phát sinh tình cảm. Họ liên lạc và gửi hình ảnh cho nhau liên tục qua mạng xã hội. Có những khi vợ tôi và người ấy nói chuyện qua điện thoại cả tiếng đồng hồ nhưng tôi chẳng biết, phần vì tôi đặt niềm tin tuyệt đối ở vợ (không bao giờ cầm đến điện thoại của cô ấy), phần vì bận bịu công việc nên không có nhiều thời gian.

Sau Tết vừa rồi, cơ quan vợ cho đi du lịch các tỉnh miền Bắc, trong đó có một ngày về tỉnh mà người đàn ông kia đang sống, thế là chuyện gì đến cũng đến, vợ tôi tách đoàn ra để ở với người đàn ông đó một đêm. Mọi chuyện sẽ không bị vỡ lở ra nếu như hai người biết dừng lại, tuy nhiên sau đêm đó tình cảm càng khăng khít, các tin nhắn càng mặn nồng, cuối cùng vợ người kia vô tình cầm điện thoại của chồng và đọc được tin nhắn chưa kịp xóa. Vợ người đó cũng lịch sự, xác minh với chồng trước rồi gọi cho vợ tôi. Ban đầu hai người chối bay chối biến nhưng với những tin nhắn đó thì người kia phải thú nhận tất cả. Chị vợ sau đó gọi cho tôi thông báo, về nhà tôi hỏi nhưng vợ chối, mãi mới chịu nhận.

Tôi không hề đánh đập gì vợ, không cho gia đình biết mà âm thầm chịu đựng nỗi đau bị cắm sừng này, cho cô ấy một cơ hội để chuộc lỗi, không muốn làm ảnh hưởng tới con cái, không muốn liên lụy đến bố mẹ hai bên (đều đã già và có bệnh tim). Vợ tôi tỏ thái độ ân hận và cố gắng chuộc lỗi, tuy nhiên trong thâm tâm tôi chẳng thể quên được mặc dù có hứa là tha thứ cho vợ. Tôi cố gắng tỏ ra bình thường trong quan hệ vợ chồng nhưng mỗi khi gần gũi lại nghĩ đến cảnh vợ mình cũng như vậy với người đàn ông kia, điều đó làm nguội hết mọi cảm xúc. Mong được các bạn chia sẻ, làm sao để có thể vượt qua được trạng thái như thế?

Tác giả: Hưng

Nguồn tin: Báo VnExpress

  Từ khóa: phản bội , ngoại tình

BÀI MỚI ĐĂNG

dong
TOP