Thể thao

Pha bóng như bán độ của Tấn Trường và câu hỏi bằng chứng đâu của BĐVN

Thủ môn Tấn Trường đã mắc sai lầm như bán độ trong trận B.Bình Dương để thua CLB Ceres Negros (Philippines) 1-3 ở lượt thứ 2 bảng G AFC Cup 2019.

Đấy là tình huống diễn ra ở phút thứ 26. Trọng tài biên căng cờ báo một cầu thủ của CLB Ceres Negros việt vị trong lúc bóng vẫn được chuyền vào trong. Tuy nhiên, do bóng không trong tầm kiểm soát của cầu thủ tấn công và là của thủ môn Tấn Trường nên trọng tài chính Yusuke Araki không nổi còi.

Không thổi việt vị, thủ môn Tấn Trường sau khi bắt được bóng đã thả bóng xuống sân và đứng chơi, tạo điều kiện để Maranon dễ dàng đưa bóng vào lưới trống ghi bàn thắng.

Một tình huống gây ra nhiều ý kiến trái chiều. Có người cho rằng, Tấn Trường đã quá ngây thơ trong tình huống này và vô tình khiến đội nhà nhận bàn thua oan. Thế nhưng, cũng có ý kiến cho rằng, bàn thắng này có mùi tiêu cực của thủ môn Bình Dương. Bởi ở cả bàn thua thứ 2 và 3, Tấn Trường cũng chơi không tốt có sai sót.

Tấn Trường đã có trận đấu gây thất vọng. Ảnh: Đình Viên

Chính HLV Trần Minh Chiến đã nhận xét rằng: “2 tình huống thua bàn sau đó thì Trường không quán xuyến được khu 5m50, lỗi đó tôi đã nhắc nhở từ trước rồi vì đối thủ cao to họ sẽ chơi bóng bổng nhiều nhưng Trường không tập trung. Hôm nay, Trường thực sự đã chơi dưới khả năng của mình”.

Thậm chí, HLV Trần Minh Chiến cho biết sẽ xem xét khả năng ra sân của Tấn Trường trong các trận đấu tiếp theo. Điều này đồng nghĩa với việc cựu thủ thành của ĐT Việt Nam sẽ đối mặt với việc sẽ phải ngồi trên ghế dự bị.

Không ai dám khẳng định Tấn Trường có dính líu đến tiêu cực. Tuy nhiên, những vấn đề bất thường về chuyên môn của thủ thành này trong trận đấu ở sân chơi vốn nhiều cạm bẫy và tai tiếng thì chính những người trong cuộc có vẻ đã "ngửi thấy". Tất nhiên, không và chưa thể đưa ra kết luận gì bởi vấn đề vẫn nằm ở chỗ “bằng chứng đâu?”.

Đấy cũng luôn là câu hỏi đầy bất lực mà bóng đá Việt Nam vẫn đối diện hàng ngày. Ngay như mới đây, ở giải U19 Quốc gia 2019, khi chứng kiến U19 Phú Yên thi đấu thiếu tích cực trước U19 Hà Nội, VFF cũng chỉ có thể ra thông báo mang tính cảnh báo.

Những gì mà BTC có thể cung cấp là tư liệu chuyên môn và ghi nhận những điều diễn ra trên sân, còn việc khẳng định có tiêu cực hay không thì vẫn phải chờ cơ quan chức năng vào cuộc.

Bầu Hiển từng sở hữu hơn 1 đội bóng ở V.League. Ảnh: MH

Hay như câu chuyện một ông chủ liên quan, chi phối đến nhiều đội bóng ở V.League vẫn diễn ra suốt cả chục năm nay vẫn chưa đi đến hồi kết. Thế nên, trận Hà Nội thua sốc Sài Gòn 2-5 ở V.League 2018 cũng khiến tất cả đặt ra nhiều dấu hỏi. Đó là trận thua đầu tiên của đội bóng Thủ đô sau chuỗi trận bất bại thăng hoa và thua đúng vào thời điểm Sài Gòn cần điểm. Tất cả có quyền đặt ra dấu hỏi nghi vấn nhưng lại không thể kết luận điều gì.

Bởi vấn đề cốt lõi vẫn nằm ở chỗ “bằng chứng đâu?” khi về mặt pháp lý, các “đội bóng anh em” này đều không liên quan gì đến nhau.

Người ta vẫn nhớ đến câu nói nổi tiếng của bầu Kiên, “bóng đá là sân khấu 4 mặt, ai diễn trò ở đó tất cả đều biết”. Chỉ có điều, có diễn kịch với nhau và chứng kiến, biết điều gì đã, đang xảy ra thì cũng chỉ biết mà thôi...

Tác giả: HOÀI ĐAN

Nguồn tin: Báo Lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP