Sau khi có báo cáo kết quả về nguyên nhân sự cố vỡ đập Z20 của Hội đồng xác định (HĐXĐ) độc lập, Phòng PC15 Công an Hà Tĩnh đã vào cuộc điều tra vụ việc.

 

Thượng tá Bùi Đình Quang – Trưởng phòng PC15 cho biết, sau khi nhận được báo cáo từ HĐXĐ, Phòng PC15 Công an Hà Tĩnh đã thành lập đoàn để điều tra sự việc.


 


Trước mắt, cơ quan điều tra sẽ nghiên cứu những nội dung mà báo cáo nêu để tìm dấu hiệu tội phạm, sau đó mới chuyển thành văn bản tư pháp phục vụ cho quá trình điều tra.


 


“Sở dĩ đến thời điểm này Phòng PC15 mới vào cuộc là bởi vì chúng tôi phải tuân thủ theo đúng quy trình điều tra. Khi vụ việc xảy ra phía công an phải chờ các cơ quan chuyên môn làm rõ nguyên nhân vỡ đập từ đó mới có cơ sở để tiến hành điều tra” – thượng tá Quang nói.Trưởng phòng PC15 nhận định, qua nghiên cứu báo cáo của HĐXĐ, có thể thấy, sự cố vỡ đập Z20 là do lỗi hỗn hợp, liên quan đến nhiều bên. “Hiện, chúng tôi phải chờ kết quả điều tra cuối cùng rồi mới quyết định là có khởi tố hay không đối với các bên liên quan”, ông Quang thận trọng.

Hà Vy – Quang Cường

vnn

TIN LIÊN QUAN