Trong nước

Ông Võ Kim Cự đã trả nhà công vụ

Theo nguồn tin riêng của Nhadautu.vn, ông Võ Kim Cự đã trả căn hộ chung cư số 1007 rộng 160m2 ở tòa B chung cư Green Park Tower (Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội) trước khi thôi làm Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam hồi 2017.

Ông Võ Kim Cự đã trả lại nhà công vụ trước khi nghỉ hưu. Ảnh: Phan Chính

Thời gian giần đây, nhiều đồn đoán ông Võ Kim Cự - người từng giữ chức Bí thư Tỉnh Ủy Hà Tĩnh - Chủ tịch Liên minh hợp tác xã Việt Nam đã định cư ở Canada. Tuy nhiên, đây là thông tin không chính xác vì mới đây ông vẫn xuất hiện tại tỉnh Hà Tĩnh và TP.Hà Nội.

Trả lời Nhadautu.vn, ông Võ Kim Cự cho hay, "không ở đâu bằng Việt Nam". Nguồn tin của PV cho hay, ông đang định cư tại Hà Nội tại một khu chung cư cao cấp trên đường Hoàng Minh Giám (quận Thanh Xuân). Căn hộ công vụ rộng 160m2 ông sử dụng khi còn đương nhiệm Chủ tịch đoàn Liên minh hợp tác xã Việt Nam tại tòa B chung cư Green Park Tower ông đã trả lại trước khi thôi làm Chủ tịch Liên minh hợp tác xã Việt Nam.

PV Nhadautu.vn đã có mặt tại tòa nhà, một ngươi dân ở tầng 10 đã chỉ cho chúng tôi biết căn hộ công vụ số 1007 trước đây ông Võ Kim Cự sử dụng để ở. Được biết, các căn hộ công vụ ở tòa nhà này được bố trí từ tầng 15 trở xuống tầng 4, mỗi tầng có 4 căn để phục vụ lãnh đạo.

Căn hộ số 1007, nơi ông Võ Kim Cự ở thời còn làm Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam giờ đã trả lại cho Nhà nước. Ảnh: Phan Chính

Ông Võ Kim Cự sinh 1957, nguyên Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch đoàn Liên minh HTX Việt Nam nhiệm kỳ 2015-2020, nguyên Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh, Đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa 13, khóa 14 thuộc Đoàn đại biểu Hà Tĩnh, thành viên Ủy ban Kinh tế của Quốc hội.

Ông Cự là người để lại những dấu ấn đậm nét tại tỉnh Hà Tĩnh. Trên cương vị Bí thư Tỉnh ủy, ông được biết đến là lãnh đạo xông xáo, năng động, quyết liệt, tuy nhiên ông cũng chính là người có trách nhiệm trong vụ xả nước thải ra biển của Formosa. Ngày 21/4/2017, Ban Bí thư Trung ương Đảng quyết định xóa mọi chức vụ trong Đảng của ông này.

Liên quan đến những tin đồn "định cư", "thẻ xanh" Canada, mối quan hệ với "nhà báo quốc tế" Lê Hoàng Anh Tuấn... lan truyền trên mạng internet, ông Cự cho rằng đó là những thông tin sai sự thật, hiện ông đang ở Hà Nội. “Bản thân tôi chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật. Cái gì vi phạm thì có pháp luật xử lý, tôi làm đường hoàng. Chơi (mạng xã hội) phải nghiêm túc, có văn hóa, tôi nghiêm chỉnh, gọi là “cây ngay không sợ chết đứng” - ông Cự nói.

Tác giả: PHAN CHÍNH

Nguồn tin: Báo Nhà đầu tư

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP