Trong nước

Ông Lê Phước Hoài Bảo bị xóa tên khỏi danh sách đảng viên

Dự kiến sau Tết Nguyên đán, tỉnh Quảng Nam sẽ rút các quyết định bổ nhiệm đối với Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư.


Ngày 13/2, ông Đinh Nguyên Vũ, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam cho biết, Đảng uỷ Khối vừa hoàn tất thủ tục xóa tên khỏi danh sách đảng viên đối với ông Lê Phước Hoài Bảo, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Trước đó vào cuối tháng một, UBND tỉnh Quảng Nam đã quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Lê Phước Hoài Bảo để tiến hành thủ tục kiểm điểm; công việc ở Sở Kế hoạch Đầu tư do Phó giám đốc Sở này đảm nhận.

Ông Lê Phước Hoài Bảo. Ảnh: Đắc Thành.

Theo ông Vũ, việc xóa tên trong danh sách đảng viên đối với ông Bảo được thực hiện theo chỉ đạo của Ủy ban Kiểm tra Trung ương tại kết luận của cơ quan này.

Ngoài ra, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương cũng yêu cầu rút các quyết định bổ nhiệm không đúng đối với ông Bảo và việc này sẽ được chính quyền tỉnh thực hiện sau Tết Nguyên đán.

Tại kỳ họp 20, Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận ông Lê Phước Hoài Bảo - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư, không trung thực trong việc kê khai quá trình công tác của bản thân trong hồ sơ, lý lịch và hồ sơ nhân sự ứng cử Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015-2020; ý thức tổ chức kỷ luật kém; vi phạm nguyên tắc tổ chức sinh hoạt của Đảng, bỏ sinh hoạt Đảng nhiều tháng, không chuyển sinh hoạt Đảng theo quy định trong thời gian đi học thạc sĩ tại nước ngoài.

Cơ quan kiểm tra yêu cầu Ban thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam phải chỉ đạo tổ chức Đảng và cơ quan có thẩm quyền làm thủ tục xóa tên trong danh sách đảng viên, hủy bỏ các quyết định về công tác cán bộ không đúng đối với ông Lê Phước Hoài Bảo.

Tác giả: Đắc Thành

Nguồn tin: Báo VnExpress

BÀI MỚI ĐĂNG

dong
TOP