Trưa 15/3, em Phan Thị Loan ở xóm 5, xã Hương Điền, huyện Vũ Quang, đã tử vong tại Bệnh viện Đa Khoa huyện Vũ Quang. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do ngộ độc thuốc.

Nạn nhân tên là Phan Thị Loan, hộ khẩu thường trú ở xóm 5, xã Hương Điền, huyện Vũ Quang. Loan là học sinh lớp 11 thuộc Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện.


 


Do quãng đường từ nhà đến trường khá xa nên em phải thuê nhà trọ ở trung tâm huyện cho tiện việc đi lại và học tập.


 


Sáng ngày 15/3, một số người cùng nhà trọ thấy Loan bất thường khi Loan không dậy sớm đi học như thường lệ. Gọi cửa không thấy trả lời nên mọi người liền phá cửa phòng trọ thì thấy Loan đang vật vã trên giường, miệng sùi bọt mép.


 


Ngay lập tức, những người có mặt đã đưa em đến bệnh viện huyện gần đó, đồng thời báo cho cơ quan chức năng. Dù được đưa đi cấp cứu, nhưng em đã không qua khỏi.


 


Loan là một học sinh có học lực khá của Trung tâm GDTX huyện Vũ Quang, tính tình sôi nổi, hoà đồng cùng bạn bè. Tuy nhiên, dư luận đang thắc mắc và đặt nhiều nghi vấn trước cái chết của em.


                                                                                  


Nguyên nhân ban đầu được xác định là nạn nhân bị ngộ độc thuốc trừ sâu, cơ thể tím tái. Còn một số người dân sống gần đó cho biết, cũng có thể em Loan đã uống lạc thuốc nên dẫn đến tình trạng trên.


 


Trong vòng chưa đầy 1 tháng, ở Vũ Quang đã có 2 trường hợp nữ sinh cấp 3 chết chưa rõ nguyên nhân. Trước đó, vào ngày 23/2, một em học sinh khác là Trần Thị Thắm (SN 1993, trú ở xóm 2, xã Sơn Thọ) cũng đã chết vì ngộ độc thuốc trừ sâu. Hiện vẫn chưa làm rõ cái chết của em.


 


Hiện tại, cơ quan công an huyện Vũ Quang đang tiếp tục làm sáng tỏ cái chết thương tâm của cô nữ sinh Phan Thị Loan và Trần Thị Thắm.


 

Vũ Hoàng

vnn

TIN LIÊN QUAN