Cộng đồng mạng

Nữ doanh nhân trẻ Tuệ Nghi: Đừng đợi tới chập tối 30 Tết mới đi mua hoa

Nữ doanh nhân, tác giả trẻ Tuệ Nghi cũng đã có những quan điểm riêng của mình về việc chọn mua hoa ngày Tết đồng thời chuyện Tết nội hay Tết ngoại khiến nhiều người gật gù.


Mới đây, trên trang facebook cá nhân, nữ doanh nhân trẻ Tuệ Nghi đã chia sẻ những ý kiến riêng của mình về việc nên mua hoa, mua cây cảnh chơi Tết vào thời gian nào.

Thêm vào đó, Tuệ Nghi cũng đưa ra suy nghĩ của mình về việc ăn Tết nhà nội hay ăn Tết nhà ngoại. Bài viết đã nhận được hàng ngàn lượt xem, bình luận của cộng đồng mạng đồng tình với suy nghĩ của nữ doanh nhân trẻ này.

Nữ doanh nhân trẻ Tuệ Nghi có những suy nghĩ riêng của mình về dịp Tết Nguyên đán.

Chia sẻ với PV báo Người Đưa Tin, Tuệ Nghi cho biết, lý do chị viết nên những dòng chia sẻ này là bởi: “Tôi mong muốn ai cũng có một cái tết đoàn viên thật trọn vẹn, an vui”.

Được sự đồng ý của tác giả chúng tôi xin trích đăng bài chia sẻ gây sốt mạng này:

“Nếu có điều kiện thì hãy mua hoa Tết luôn từ bây giờ, đừng đợi tới chập tối 30 mới vội vội vàng vàng đi mua vì tâm lý lúc đó sẽ rẻ. Mình ăn Tết, nông dân cũng muốn ăn Tết. Mình muốn quây quần giao thừa đoàn viên, nông dân họ cũng vậy. Đừng để năm nào những người bán hoa Tết cũng trĩu nặng tâm tư vào đêm 30 tới ám ảnh, chuyến xe về nhà vừa dài vừa xa lại vừa buồn…

Năm nào tới Tết nhiều vợ chồng lại lục đục Tết nội, Tết ngoại. Nội hay ngoại đều như nhau, đều phải nuôi vợ, nuôi chồng của mình lớn khôn xong rồi gả cho mình. Có ít thì biếu ít, có nhiều thì biếu nhiều, nhưng mà phải đồng đều, chớ có bên trọng bên khinh.

Tất niên rồi lại tân niên, ăn ăn uống uống, đến nhà ai cũng cốc rượu cốc bia. Quý nhau nên đến thăm nhau là chính, uống được thì uống, không uống được thì đừng ép. Nể nhau nghĩa là đường đời gặp khó giơ tay ra giúp nhau chứ không phải ép nhau cốc rượu phải uống bằng hết mới là nể.Không cần cãi vã xem ăn Tết nhà nội hay Tết nhà ngoại, cứ chia đều ra mà ăn, tuỳ điều kiện thu xếp của mỗi gia đình. Người ta gả con gái đi chứ không phải là bán con để mà mất luôn cái quyền được ăn Tết cùng bố mẹ ruột. Cuộc sống này quan trọng là chữ tình, sống với nhau bền chặt hay không là chữ thấu hiểu. Đừng để chuyện Tết nhất làm âm ỉ bất mãn trong nhau.

Nể bạn mà nâng chén xong, rồi ra đường rủi chẳng may tai nạn thì bạn có nể mình mà mang cả nhà mình về nuôi cho tới hết đời không? Tết nhất, đừng để vợ con phải sống trong phập phồng... Hãy uống rượu có trách nhiệm!”.

Tác giả: Thanh Lam

Nguồn tin: Báo Người đưa tin

  Từ khóa: Nữ doanh nhân , hoa tết

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP