Xã hội

Nội soi gắp chiếc hoa tai khỏi dạ dày bé 1 tuổi

Giật hoa tai từ bạn đang chơi cùng nuốt ngay vào họng, bệnh nhi 12 tháng tuổi được bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng TPHCM kịp thời nội soi gắp dị vậ ra khỏi dạ dày.

Hình ảnh hoa tai nằm trong họng bệnh nhi và dị vật sau khi lấy ra. Ảnh do bênh viện cung cấp

Ngày 25.4, thông tin tử Bệnh viện Nhi Đồng TPHCM cho hay, ngày 24.4, một bé gái ở Đồng Nai bất ngờ giật chiếc hoa tai bằng vàng của bạn đang chơi chung bỏ vào miệng. Sau đó, bé có biểu hiện nôn ói liên tục và được gia đình đưa vào viện địa phương để kiểm tra. Tại đây, bệnh nhi được tiến hành chụp X-quang và phát hiện dị vật nhưng không can thiệp được nên đề nghị chuyển bệnh nhi đến Bệnh viện Nhi Đồng TPHCM.

Sau khi bác sĩ khám và đánh giá, kết quả X-quang cho thấy dị vật hình chiếc hoa tai nằm trong hầu họng đã nhanh chóng chuyển xuống dạ dày bệnh nhi.

“Chiếc hoa tai có một đầu nhọn nên có nguy cơ trầy rách niêm mạc đường ruột khi bác sĩ làm thủ thuật lấy dị vật. Sau khi gây mê, kíp phẫu thuật đã cẩn thận kéo dị vật vào lòng ống soi và lấy ra một cách nhẹ nhàng. May mắn sau khi đã gắp dị vật, nội soi kiểm tra thấy lòng thực quản và dạ dày của bệnh nhi chỉ tổn thương ít niêm mạc”, BS Nguyễn Cẩm Tú - Trưởng khoa Tiêu hoá cho biết.

Hiện tình hình sức khỏe của bệnh nhi đã ổn định và sẽ xuất viện trong vài ngày tới..

Tác giả: M.A

Nguồn tin: Báo Lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP