Do bất đồng trong việc tính toán tiền thủy lợi phí, Võ Mạnh Song đã cố sát em ruột và nhận án 10 năm tù giam.

 

Sáng 12/3, TAND tỉnh Hà Tĩnh mở phiên toà xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Võ Mạnh Song (SN1959, trú tại xóm Đồng Quang, xã Đức Lạng, huyện Đức Thọ) về tội “giết người”.


 


Vụ án xảy ra vào lúc 19h ngày 7/8/2009. Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát tỉnh Hà Tĩnh, do mâu thuẫn với em trai mình là Võ Mạnh Hồng (ở cùng xã) trong việc tính thuỷ lợi phí, Võ Mạnh Song mang dao nhọn và cái xỉa đến nhà anh Hồng để “nói chuyện”.


 


Khi đến nhà anh Hồng, Song bất ngờ lao cái xỉa vào người em trai. Anh Hồng tránh được nhưng bị ngã. Song liền lao vào dùng dao đâm anh Hồng một nhát vào vùng cổ bên trái, một nhát vào vào gò má bên trái và một nhát vào vùng vai trái.


 


Anh Hồng chống trả và hai người vật nhau từ trong nhà ra ngoài sân. Anh Hồng vừa chống trả vừa lùi, đến khi vấp phải gốc cây chuối thì bị ngã và ngất xỉu. Song vẫn cầm dao đuổi theo, bà Dương Thị Hường ở nhà bên cạnh thấy vậy liền bảo là Hồng chết rồi nên Song đi về nhà.


 


Sau khi được mọi người kịp thời đưa đi cấp cứu và điều trị tại bệnh viện, anh Võ Mạnh Hồng đã may mắn thoát chết nhưng bị tổn hại sức khoẻ 24,91%.


 


Sau khi xem xét các tình tiết của vụ án, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Võ Mạnh Song 10 năm tù giam.


 

Q. Cường – Tr. Thức

VNN

TIN LIÊN QUAN