Tin Hà Tĩnh

Nhiều trường đại học sẵn sàng nhận nữ sinh nghèo ở Hà Tĩnh bỏ thi tốt nghiệp chịu tang bố

“Có nhiều trường đại học danh tiếng gọi điện liên hệ sẵn sàng tiếp nhận Hiền vào nhập học em ạ! Thầy cô, bạn bè của Hiền ai cũng vui, nhiều người đã không cầm được nước mắt…”, cô giáo chủ nhiệm Trần Phương Thảo, giọng như nghẹn lại thông báo đến phóng viên Dân trí.

Đúng ngày thi tốt nghiệp môn đầu tiên của kì thi THPT năm 2019, cô nữ sinh nghèo Nguyễn Thị Hiền đã phải bỏ thi để ở nhà chịu tang bố.

Đó là trường hợp của nữ sinh Nguyễn Thị Hiền, cô nữ sinh nghèo học giỏi vượt khó của trường THPT Nguyễn Văn Trỗi phải bỏ kì thi tốt nghiệp vừa qua để chịu tang bố.

Ngay sau khi Báo điện tử Dân trí đăng tải bài viết về tình cảnh của em Nguyễn Thị Hiền (thôn Kim Tân, xã Tân Lộc, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh), nhân vật trong bài viết “Số phận nghiệt ngã của nữ sinh nghèo học giỏi phải bỏ thi tốt nghiệp vì đúng ngày bố mất!”, nhiều trường đại học trên cả nước đã liên hệ với gia đình , sẵn sàng tiếp nhận nữ sinh tội nghiệp này!

Tối ngày 12/7, cô Trần Phương Thảo, giáo viên chủ nhiệm lớp em Nguyễn Thị Hiền, Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi (huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) vui mừng thông tin tới PV Dân trí: “Có nhiều trường đại học danh tiếng gọi điện liên hệ sẵn sàng tiếp nhận Hiền vào nhập học em ạ! Thầy cô, bạn bè của Hiền ai cũng vui, nhiều người đã không cầm được nước mắt…”, giọng cô như nghẹn lại.

Sinh ra trong gia đình nghèo, mẹ bị tai biến, bố bị ung thư, nhưng Hiền vẫn gắng gượng đến trường với nhiều thành tích trong học tập.

Cô Thảo thông tin, có nhiều trường đại học (ĐH) danh tiếng như: Đại học kinh tế Đà Nẵng, ĐH QG TP HCM, ĐH QG Hà Nội, ĐH Hà Tĩnh… đã cử đại diện liên hệ với Hiền và người thân thăm hỏi, động viên, đồng thời thông báo sẵn sàng tiếp nhận em Hiền vào học theo đúng chuyên ngành mà Hiền mơ ước.

Ngoài việc tiếp nhận, các trường còn cho biết sẽ có phương án hỗ trợ Hiền trong thời gian em tham gia theo học tại đây.

“Là giáo viên chủ nhiệm Hiền nhiều năm, từng giảng dạy, chứng kiến nghị lực vượt khó của Hiền, phải nói đây là thông tin tôi khiến các thầy cô, các bạn học sinh nhà trường hết sức vui mừng, cảm động. Trước mắt tôi chúng tôi động viên, đồng thời sẽ tìm hiểu, hỗ trợ, tư vấn thêm cho em trước những tình cảm mà các nhà hảo tâm, các trường dành cho em”- cô Thảo xúc động nói.

Cô Thảo nói tiếp, sau khi Báo Dân trí đăng tải về tình cảnh của em Nguyễn Thị Hiền, đông đảo bạn đọc trong và ngoài nước đã liên hệ với Hiền và người thân của em. Nhiều người đã động viên, sẻ chia, mong muốn được hỗ trợ phần nào giúp Hiền có thêm điều kiện cả về vật chất lẫn tinh thần để chăm nuôi mẹ và các em, đặc biệt là mong muốn Hiền không phải bỏ học, tiếp tục nuôi ước mơ vào Đại học của mình.

Cô nữ sinh nghèo vượt khó.

Chị Nguyễn Thị Lài, cô ruột em Hiền cũng xúc động gọi điện cho PV Dân trí thông báo thêm: “Suốt cả ngày hôm qua cháu Hiền nhận được rất nhiều cuộc gọi điện thoại của các nhà hảo tâm. Tất cả mọi người đều chia sẻ, động viên cháu trước những biến cố của gia đình. Mọi người cho biết thông qua Báo Dân trí, sẽ hỗ trợ cháu phần nào để cháu tiếp tục theo đuổi ước mơ vào đại học, chăm mẹ và các em”.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, nữ sinh Nguyễn Thị Hiền sinh ra trong gia đình có hoàn cảnh vô cùng éo le, mẹ bị tai biến, hẹp van tim, không thể tự đi lại được. Bố bị ung thư, 2 em của Hiền còn thơ dại. Mọi khó khăn gia đình đặt cả lên đôi vai gầy của cô nữ sinh.

Có lúc Hiền đã phải xin nghỉ học để chăm bố mẹ và các em, nhưng tiếc cho một em học sinh nghèo học giỏi vượt khó nhiều năm, thầy cô giáo và các bạn học sinh trường THPT Nguyễn Văn Trỗi đã giúp đỡ hỗ trợ em tiếp tục đến trường với bao ước mơ hoài bão trở thành cử nhân kinh tế tương lai.

Nhưng số phận thật nghiệt ngã, đúng vào ngày thi đầu tiên của kì thi tốt nghiệp THPT 2019, bố Hiền đột ngột qua đời khiến em phải bỏ thi để chịu tang bố.

Tác giả: Văn Dũng

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP