Cộng đồng mạng

Nhắc chị dâu đừng ỷ việc chăm con cho bà nội, em chồng trở thành "giặc bên Ngô" ghê gớm

Bên cạnh mẹ chồng - nàng dâu thì chị dâu - em chồng cũng là một mối quan hệ khiến nhiều gia đình phải đau đầu. Và chỉ vì nhắc chị dâu chú ý đến con hơn mà cô em chồng này đã mang tiếng là "giặc bên Ngô" ghê gớm.


Ông bà ta có câu "Giặc bên Ngô không bằng bà cô bên chồng" khi nói về những cô chị chồng, em chồng. Thế nhưng ông bà cũng có cả câu "Không có lửa làm sao có khói", nếu không nàng dâu không quá đáng thì cũng chẳng có sự ghê gớm ấy. Mới đây, một cô em chồng có nickname H.H. đã có những chia sẻ về chị dâu trong một diễn đàn dành cho phụ nữ đã khiến chị em xôn xao.

Câu chuyện này bắt đầu là vì chị dâu quá ỷ lại vào mẹ chồng mà không ngó ngàng gì đến con cái. Thấy mẹ quá vất vả, cô em chồng đã không chịu nổi mà nhắc nhở chị chú ý đến con. Kết quả là cô bị gắn cái mác em chồng ghê gớm từ đây.

(Ảnh minh họa)

"Vợ chồng anh trai em cưới xong là ra thuê nhà ở riêng luôn. Mẹ em cũng đồng ý vì mẹ em bảo sống mẹ chồng con dâu dễ bất hoà, ở riêng cho lành. Chị dâu em đẻ thì mẹ em bảo hay về nhà ở với mẹ mẹ chăm cho dễ chứ anh trai em đi làm có mẹ con ở nhà sợ vất vả. Nhưng chị dâu nhất quyết không về nên mẹ em với em thay nhau chạy qua chạy lại vì cả em với mẹ em đều là giáo viên, phải lên lớp chứ không ở nhà được.

Đến lúc bé được 6 tháng thì chị dâu phải đi làm. Mẹ em bảo để mẹ xin nghỉ trông cho chứ để người ngoài trông mẹ em lo. Còn có 1 năm nữa về hưu nên mẹ em xin về hưu sớm ở nhà trông. Anh chị em đắn đo mãi rồi cũng đồng ý. Đến lúc bé được 8 tháng thì không biết anh chị cãi nhau gì với chủ nhà nên người ta không cho ở nữa thế là dọn về nhà em ở. Lúc này em mới thật sự khó chịu. Chị dâu ỷ lại mẹ em trông con mà không đả động gì đến con cả.

Sáng 2 vợ chồng ôm nhau ngủ đến 7h dậy đi làm luôn xong chiều về thì xách vợt đi đánh cầu lông đến 7h hơn mới về ăn cơm xong lại ngồi xem phim. Hôm thì rửa bát hôm không. Con thì mẹ nó không bế mấy nên nó cứ theo mẹ em suốt. Ngày bà ở nhà trông nó phải tranh thủ chợ búa xong đồ ăn cho nó. Sáng em cũng chỉ dậy quét được cái nhà với phơi phóng đồ. Chị về thì phụ nấu cơm cho bà. Đến bữa ăn bà cho con bé ăn xong thì bà mới ăn. Mà giờ nó hơn 1 tuổi, mới biết đi cứ sờ lần khắp nơi không rời mắt được. Vào bữa cơm anh chị ngồi ăn xong đứng dậy ra xem tivi, kệ con cho bà. Em ở nhà thì em với mẹ em thay nhau ăn xong trông con bé. Đến lúc đi ngủ bà cũng cho nó ngủ xong bế vào cho bố mẹ. Sáng hôm sau dậy là lại dính lấy bà.

Em khó chịu mới bảo chị dâu: "Chị xem lại cách sống đi. Có bà trông con là ỷ lại. Đi làm không nói nhưng về nhà phải trông con chứ về cũng vứt con cho bà. Bà ăn miếng cơm thì cháu đu lên vai lên đầu đòi bế. Bà đi tắm cháu đứng ngoài gõ cửa khóc lèo nhèo đòi vào. Cô không bế thì bố mẹ không bao giờ tự dỗ con, 1 vừa 2 phải cho người khác còn sống với."

Chị dâu thì bảo: "Đấy là nó quý bà. Mẹ bế nó cũng không theo". Em bảo: "Có bao giờ tự dỗ tự chơi với con đâu mà nó theo. Con không theo phải xem lại mẹ như thế nào". Thế là chị bù lu bù loa lên: "Nếu bà không trông được thì thuê người trông. Bà trông thì cũng phải mất tiền mua nọ kia cho bà chứ có phải không công đâu". Mẹ em nghe xong tự ái bảo: "Nếu mà nói thế thì thuê người mà trông, từ mai không trông nữa". Thế là chị dâu cho con đi qua nhà người ta để người ta trông. 1 tuần xuống hơn 1kg, con bé tọp hẳn nhưng chị dâu cũng chẳng lấy làm xót xa gì cả. Mẹ em xót cháu lại đón về."

Tâm sự của cô em chồng. (Ảnh chụp màn hình)

Kể lại câu chuyện, cô em chồng dường như bất lực với bà chị dâu này đến mức "không biết nói như thế nào nữa". Và càng khó chịu với chị dâu, cô lại càng thương mẹ và cháu nhưng không biết giải quyết như thế nào nên đành chia sẻ với "500 chị em".

Câu chuyện của người em chồng được đăng tải lên Facebook đã rất nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng, đặc biệt là hội chị em. Đa số các ý kiến đều cho rằng người chị dâu này chưa làm tròn bổn phận của một người mẹ, người con dâu, gặp mẹ chồng tốt mà không biết đối xử. Đồng thời, người anh trai cũng bị lên án vì không có ý kiến để vợ thay đổi tốt hơn.

"Bà vợ này sướng không biết hưởng nhỉ? Con mình không theo mẹ thì làm mẹ để làm gì? Sống với mẹ chồng như vậy mà không có ý thức", bạn V.K.L.L. bình luận.

"Thế mà cũng có người rước. Không thể chấp nhận được, gặp phải mình chắc mình chửi cho sấp mặt", bạn H.L. tức tối thay mẹ chồng và em chồng trong câu chuyện.

"Bạn có bà chị dâu "chất" đấy. Ông anh trai còn "chất" hơn. Vợ hư 1 phần cũng do người chồng nhu nhược", bạn P.T.H.

"Anh bạn không biết bảo vợ à? Bạn nói với anh bạn chứ", tài khoản có tên G.G. hiến kế.

Tuy nhiên cũng có những ý kiến khách quan hơn khi cho rằng nên nghe từ cả hai phía giống như bạn T.M. viết: "Mọi người cũng thật vô tâm, chỉ biết trách mẹ em bé. Mọi người nên nghe từ cả 2 phía thì hơn".

Tác giả: CHU NF

Nguồn tin: helino.ttvn.vn

  Từ khóa: xôn xao , Facebook

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP