Giáo dục

Nhà trẻ 'dọa' bé bằng ớt xin ngừng hoạt động

Sau vụ cô bảo mẫu cầm ớt "quơ tay" trúng miệng trẻ gây xôn xao dư luận, nhà trẻ tư thục Vàng Anh đã có đơn xin ngừng hoạt động.


Nhà trẻ tư thục Vàng Anh đã ngừng hoạt động từ ngày 4-12, ảnh NGỌC TÀI.

Ngày 6-12, ông Nguyễn Minh Tiến - chủ tịch UBND phường 11 (thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp), cho biết Nhà trẻ tư thục Vàng Anh đã có đơn xin ngừng hoạt động sau vụ cô bảo mẫu cầm ớt "quơ tay" trúng miệng bé N.N.A.D. (4 tuổi).

Theo UBND phường 11, nhà trẻ Vàng Anh do UBND phường cấp phép hoạt động, giữ 18 trẻ. Bà Mai Thị Liên - bảo mẫu trực tiếp giữ trẻ, có chứng chỉ tập huấn sư phạm.

Tuy nhiên, qua kiểm tra cơ sở vật chất của nhà trẻ này không đạt tiêu chuẩn vì nhà bếp liền kề với nơi trông giữ trẻ. Do đó UBND phường 11 đã yêu cầu nhà trẻ tạm ngừng hoạt động. Riêng 18 trẻ đang gửi tại đây sẽ được chuyển đến những điểm giữ trẻ, trường mầm non trên địa bàn.

Ông Tiến cho biết thêm gia đình bé A.D. đã có đơn bãi nại trách nhiệm cho chủ nhà trẻ. Về trách nhiệm của bảo mẫu Liên, công an xã đang tiến hành các bước để xác định mức độ xử lý.

Nếu mức độ ảnh hưởng sức khỏe và tinh thần của bé đủ để xử lý hình sự thì sẽ do cơ quan tư pháp tiến hành. Nếu ở mức độ xử lý hành chính thì UBND phường sẽ tiến hành.

Miệng cháu A.D. sưng đỏ và kể với gia đình là bị cô giáo xát ớt - Ảnh: CTV

"Gia đình bé A.D. bức xúc vì sau khi cháu bị xát ớt vào miệng, bảo mẫu lại không giúp trẻ giảm bỏng, không cho bé uống nước, lúc gia đình đến đón cũng không chủ động trình bày với gia đình mà lại đeo khẩu trang cho bé.

Bảo mẫu làm việc với công an không nhận xát ớt vào miệng bé nhưng chủ cơ sở thì thừa nhận", ông Tiến nói.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, sau khi đón bé A.D. từ nhà trẻ Vàng Anh về, gia đình phát hiện miệng bé sưng vù. Bé kể với gia đình là do cô bảo mẫu xát ớt vào miệng vì bé khóc.

Làm việc với Công an phường 11, bà Mai Thị Liên - bảo mẫu trực tiếp giữ trẻ, thừa nhận do có nhiều cháu khóc, trong đó có bé A.D., bà đã dọa nếu cháu nào còn khóc cô sẽ "cho ăn ớt". Trong lúc cầm trái ớt, bà Liên đã "quơ tay" trúng miệng A.D. làm miệng bé sưng.

Nhà trẻ tư thục Vàng Anh đã ngừng hoạt động từ ngày 4-12.

Tác giả: NGỌC TÀI

Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ

  Từ khóa: Bạo hành , bảo mẫu

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP