Nhà đẹp

Nhà cổ 30 m2 đẹp từng góc sau cải tạo

Từ ngôi nhà cũ chỉ có vỏn vẹn một phòng khách, một phòng ngủ, gia chủ Trung Quốc biến nó thành không gian hiện đại cho cả gia đình.


Ngôi nhà cổ rộng 30 m2 nằm trong một ngõ nhỏ ở Thượng Hải, gồm một giường ngủ, một phòng bếp và gác xép. Vốn là một nhiếp ảnh, yêu thích sự tinh tế nên khi mua lại ngôi nhà này, Lao Jin lao vào sửa chữa ngay. Ông đã cùng cậu con trai, một thiết kế đồ họa bắt tay vào cải tạo.

Không gian tầng 1 trước đây đơn điệu với vài chiếc bàn gỗ và tủ âm treo quần áo...

... sau khi cải tạo trở nên hiện đại, bắt mắt hơn nhiều. Đây là không gian sinh hoạt chung của cả nhà, nối liền phòng khách và nhà bếp.

Gia chủ gây ấn tượng với cách sử dụng đồ nội thất tinh tế, từ bức tranh treo trên tường, đèn điện hay cả những vật dụng nhỏ để trên bàn.

Bàn ăn được thiết kế đơn giản nhưng tiện dụng, rỗng bên dưới để xếp ghế vào ngay ngắn sau khi dùng, tiết kiệm tối đa khoảng không hẹp nơi phòng bếp.

Khu bếp nhỏ dạng chữ L ốp gạch trắng đen nổi bật. Hệ thống khử mùi được gia chủ đặc biệt chú ý để không ám mùi nấu nướng ra cả không gian phòng khách.

Những món đồ trang trí nhỏ xinh, tạo điểm nhấn trên từng kệ đồ, kể cả khu vực nhà bếp.

Gác xép trước đây chỉ có một chiếc giường ngủ nhỏ, tủ gỗ... giờ biến thành không gian làm việc và phòng ngủ của hai vợ chồng Lao Jin.

Nhiếp ảnh gia 50 tuổi dùng sơn màu trắng, xám để khiến nhà có cảm giác rộng hơn, điểm xuyết trên tường là những bức tranh do chính ông vẽ.


Không gian chật hẹp nhưng ông vẫn khéo léo sắp xếp riêng biệt bàn làm việc, bàn ngồi thưởng thức cà phê...

Cậu con trai lớn đã ra ở riêng nên Lao Jin dành góc nhỏ ở tầng 2 để thiết kế phòng ngủ cho cô con gái nhỏ.

Tác giả: Mộc Miên

Nguồn tin: Báo VnExpress

  Từ khóa: Nhà cổ 30 m2 , nhà đẹp

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP