Có khả năng nhiều cây cối trong khu vực vườn nhà ông Viết và ông Hùng quá cao, chạm phải đường dây tải điện, nên khi có mưa to, nước truyền điện trực tiếp từ đường dây (110KV), qua lá cây rồi xuống mặt mặt đất gây nguy hiểm đến tính mạng con người và tài sản của gia đình.

>> Một gia đình kêu cứu dưới đường dây 110KVÔng Nguyễn Duy Cư, Giám đốc Chi nhánh quản lý vận hành lưới điện (110KV) Hà Tĩnh, vừa trao đổi với Đất Việt về trường hợp truyền, nhiễm điện 110 KV tại gia đình ông Lê Trọng Viết, bà Dương Thị Đào và hộ ông Nguyễn Văn Hùng, tỉnh Hà Tĩnh.


Theo ông Cư, rất có khả năng là do nhiều cây cối trong khu vực vườn nhà các ông này phát triển quá cao (vượt mức quy định cho phép là 4 m – pv) và đỉnh của những cây này đã chạm phải đường dây tải điện, cho nên khi có mưa to nước sẽ truyền điện trực tiếp từ đường dây (110KV) chạy qua lá cây rồi truyền xuống mặt mặt đất gây nguy hiểm đến tính mạng con người và tài sản của gia đình…”.


Giải quyết sự việc trên, Xí nghiệp điện cao thế miền Bắc đã phối hợp với Sở Công thương có văn bản trình lên Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đề nghị có phương án giải toả tuyến hành lang lưới điện tại khu vực nhà các ông: Lê Trọng Viết, Nguyễn Văn Hùng. Ông Võ Kim Cự, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, cũng đã ký hai quyết định giao cho UBND huyện Thạch Hà phối hợp với Xí nghiệp điện cao thế miền Bắc trực tiếp giải quyết. Vì vậy căn cứ theo các quyết định này, tới đây các đơn vị này sẽ cùng lập phương án cưỡng chế giải toả hành lang lưới điện tại nhà ông Viết và ông Hùng.


Ông Nguyễn Duy Cư cũng cho biết thêm: “Hiện trên tuyến đường dây (110KV) trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh chỉ còn duy nhất một điểm nóng đó là từ cột số 2 đến cột số 3 và cũng là phạm vi ảnh hưởng điện lưới tới hộ gia đình ông Lê Trọng Viết, Dương Thị Đào, do đó chúng tôi đang tiếp tục kiến nghị các cấp có thẩm quyền nhanh chóng vào cuộc để đo đạc, kiểm tra lại tuyến đường dây, phạm vi an toàn… để hỗ trợ giúp gia đình di chuyển ra khỏi khu vực nguy hiểm”.


Hải Triều – Hữu Trung

Báo Đất Việt

TIN LIÊN QUAN