Nhân ái

Người mẹ nghèo thẫn thờ vì không có tiền phẫu thuật cho con

Đến nay, đã qua nhiều ngày, kể từ khi em Nguyễn Công Đức (sinh năm 2011, ở khu 7, xã Cổ Tiết, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ) được mổ não để hút máu tụ sau một tai nạn xe máy, nhưng em vẫn chưa tỉnh.

Em Nguyễn Công Đức đang điều trị tại Bệnh viện Việt Đức, Hà Nội. Ảnh: PV

Các bác sĩ Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) cho biết, đang chờ em với một danh sách dài cho các lần mổ tiếp theo ngay sau khi em tỉnh lại gồm phẫu thuật xương quai hàm, xương ống chân… Còn mẹ và chị gái thì ngồi thẫn thờ. Một mặt, họ mong em tỉnh lại, nhưng mặt khác lại lo lắng vì không biết kiếm đâu hơn 100 triệu đồng nữa cho các lần mổ tiếp theo.

Tuy ở nông thôn nhưng mẹ con Đức không có một tấc đất cắm dùi, hàng ngày phải mượn đất của chú bác canh tác, trồng lúa. Tốt nghiệp lớp 12, mặc dù rất muốn thi và vào học đại học nhưng Đức đành bỏ dở giấc mơ của mình để sang thị trấn Phong Châu làm thuê, phụ thêm với mẹ nhằm trang trải cuộc sống.

Tối 14.8 vừa qua, người dân phát hiện em nằm bên đường cùng chiếc xe máy, đầu chảy máu lênh láng, mặt và chân tay có nhiều vết thương nên chụp ảnh đưa lên mạng xã hội. May thay, chị gái nhận ra em mình nên cùng hàng xóm đưa em đi bệnh viện.

Do nhà ở nông thôn, không mua bảo hiểm nên toàn bộ chi phí ở bệnh viện đều phải do gia đình trang trải. Ngày đưa em xuống Bệnh viện Việt Đức, cả chị và mẹ gom được hơn 10 triệu đồng, còn gần 90 triệu đồng kia đều phải vay mượn từ người thân, hàng xóm đến ngân hàng.

Mọi sự giúp đỡ em Nguyễn Công Đức, ở khu 7, xã Cổ Tiết, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ xin gửi về bà Đỗ Thị Hường, số tài khoản: 0801000254492 Ngân hàng Vietcombank, chi nhánh TP Việt Trì. ĐT: 0987663412.

Tác giả: H.NGUYÊN - Q.TÚ

Nguồn tin: Báo Lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP