Đền ông Hoàng Mười (xã Hưng Lợi, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An), Chùa Cần Linh, Đền Hồng Sơn (TP.Vinh), Đền Củi (ở Nghi Xuân, Hà Tĩnh)… là những điểm thu hút hàng chục ngàn người dân đến cầu tài, lộc, bình an đầu năm mới.

 

 Ghi nhận của PV Dân trí ngay trong ngày 5 và 6 tháng Giêng tại một số đền chùa linh thiêng như: Đền ông Hoàng Mười (xã Hưng Lợi, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An), Chùa Cần Linh (phường Cửa Nam, TP.Vinh), Đền Hồng Sơn (Phường Hồng Sơn, TP.Vinh), Đền Củi (ở Nghi Xuân, Hà Tĩnh)…. có hàng chục ngàn người đổ đến chùa cầu bằng an cho năm mới.


 


Hầu hết các gia đình đến chùa đều đầy đủ các thành phần từ bố mẹ, con, cháu, chắt… để khấn xin cho năm mới được làm ăn phát đạt, gặp nhiều may mắn, con cái được học hành thành đạt, học giỏi…. Tại đền ông Hoàng Mười, ngay trong sáng mùng 6 Tết có hàng ngàn người đến cầu an.


 


Đền ông Hoàng Mười được xem là một trong những ngôi đền linh thiêng bậc nhất xứ Nghệ, do đó, đây là nơi thu hút rất đông du khách và người dân địa phương đến cầu tài lộc, bình an…


 
Hầu hết người dân xứ Nghệ đi Chùa cầu cho con cái được học hành tấn tớiAnh Trần Đại đến từ tỉnh Thanh Hóa trên tay một xấp đô la, tiền đồng Việt Nam âm phủ cùng một số bánh kẹo dâng lễ. Anh bảo, tôi đến từ Thanh Hóa, năm nào cũng vậy cứ đến mùng 6 Tết là vào đền ông Hoàng Mười thắp hương cầu may mắn, mong sang năm mới làm được kha khá để năm sau vào tạ lễ. Đi đền chùa là tâm hồn phải thảnh thơi, trong sáng, thành tâm.


 Trước đó, ngày mùng 5 Tết tại đền thờ Vua Quang Trung trên đỉnh núi Dũng Quyết, UBND thành phố Vinh, Ban quản lý đền thờ Vua Quang Trung đã tổ chức Lễ kỷ niệm 221 năm chiến thắng Ngọc Hồi – Đống Đa (1789 – 2010). 


Nguyễn Duy – Hoàng Lam

Dan Tri

TIN LIÊN QUAN